Hà Nội họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV chiều 7/2.

Hà Nội họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV chiều 7/2.

Học sinh Hà Nội được nghỉ thêm 1 tuần

Chiều 7/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thành phố Hà Nội đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh.

Chiều 7/2, UBND thành phố Hà Nội họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Tại cuộc họp, thành phố đã chấp thuận với tờ trình của Sở Giáo dục và Đạo tạo về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng bệnh do virus Corona.

Theo đó, học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/2. 

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế TP hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học. 

Đồng thời, UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, ngày 6/2, Sở GD&ĐT đã đề xuất kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16/2.

Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

Cho đến chiều 7/2, đã có 46 tỉnh, thành phố tính cả Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 hoặc cho đến khi có thông báo mới.

Đây là lần đầu tiên các tỉnh thành, trường đại học cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì dịch truyền nhiễm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,168.26

-23.68 (-2.03%)

 
VNIndex 1,168.26 -23.68 -2.03%
HNX 229.58 -0.93 -0.4%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%