Hoãn xử nữ thạc sỹ lừa bán vé máy bay, voucher nghỉ dưỡng giá rẻ

(ĐTCK) Ngày 23/10, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Minh Lương (38 tuổi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Tuy nhiên do bị cáo gặp vấn đề sức khỏe nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Theo cáo buộc, Nguyễn Minh Lương có bằng thạc sỹ nhưng không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập chính qua việc mua bán vé máy bay giá rẻ, voucher nghỉ dưỡng.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 - 2018, lợi dụng các chính sách, quy định của các hãng hàng không về đặt mua vé máy bay, Lương đã nhận tiền của nhiều người để đặt mua vé máy bay. Sau đó bị cáo không thực hiện như cam kết mà gian dối và chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Biết Lương kinh doanh vé máy bay nên anh Nguyễn Minh Châu, Trần Trọng Tâm, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã nhiều lần đặt mua vé giá rẻ, chiều bay từ Nhật Bản về Việt Nam và ngược lại.

Do tin tưởng Lương vì đã nhiều lần đặt vé thành công, từ tháng 5 – 7/2018, những người trên đã nhiều lần chuyển tiền cho Lương để đặt mua vé máy bay từ Việt Nam đến Nhật Bản và ngược lại cho người thân và bạn bè.

Sau khi nhận hơn 867 triệu đồng của các bị hại, Lương đã không mua vé như thỏa thuận mà chỉ chuyển mã đặt chỗ chuyến bay để họ tưởng là đã được đặt mua vé để chiếm đoạt tiền.

Ngoài hành vi trên, đầu năm 2018, do cần tiền chi tiêu, Lương giả là nhân viên của một công ty để liên lạc với nữ giám đốc, mua vé máy bay.

Bị cáo giả mạo giấy nộp tiền tại ngân hàng, chụp ảnh gửi qua email và nói dối là đã chuyển khoản tiền mua vé máy bay để bà này tin tưởng xuất vé máy bay đi Mỹ và không bị hủy vé chiều về đi Nhật cho khách của Lương. Từ đó, đối tượng chiếm đoạt hơn 157 triệu đồng của bị hại.

Ngoài ra, bị hại còn tố cáo Lương chiếm đoạt hơn 6,3 tỷ đồng tiền mua voucher nghỉ dưỡng, tiền mua vé máy bay và tiền vay nợ. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định, khoản giao dịch này là quan hệ dân sự nên không xử lý.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,332.44

18.22 (1.37%)

 
VNIndex 1,332.44 18.22 1.37%
HNX 319.13 4.2 1.31%
UPCOM 87.35 0.42 0.48%