Hành trình chinh phục khách hàng Việt của Chứng khoán Mirae Asset

Hành trình chinh phục khách hàng Việt của Chứng khoán Mirae Asset

(ĐTCK) Mirae Asset Việt Nam hiện đang là công ty chứng khoán có dư nợ margin lớn nhất thị trường, công ty lớn thứ 2 về vốn điều lệ và tổng tài sản, nằm trong Top 7 công ty có thị phần lớn nhất.

Mirae Asset đặt nền móng hoạt động tại thị trường chứng khoán Việt Nam từ khá sớm, vào năm 2007, thông qua liên doanh với một công ty chứng khoán trong nước. Đến cuối năm 2015, Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam thu hút được sự chú ý trên thị trường khi trở thành một trong những công ty chứng khoán có vốn 100% nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Trong hơn một thập kỷ qua, Mirae Asset đã trải nghiệm sự thăng trầm cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá. Nhờ vậy, Công ty có tầm nhìn sâu rộng về thị trường vốn Việt Nam, giúp Công ty hiểu rất rõ các cơ hội trên thị trường.

Sau giai đoạn xây dựng nền tảng, bằng tiềm lực tài chính mạnh mẽ và nguồn lực toàn cầu, từ năm 2016 đến 2018, Công ty đã tăng mạnh vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng. Năm 2019, Công ty tiếp tục nâng quy mô vốn điều lệ lên 5.455 tỷ đồng và trở thành công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường thời điểm bấy giờ.

Đi kèm với việc tăng vốn là sự vươn lên thần tốc về thị phần môi giới, cũng như bắt đầu định nên hình dáng của một công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Sau hơn 3 năm đẩy mạnh hoạt động, Mirae Asset Việt Nam đã nhanh chóng khẳng định vị thế khi là công ty có dư nợ margin lớn nhất thị trường, công ty lớn thứ 2 về vốn điều lệ và tổng tài sản và nằm trong Top 7 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất.

Đến nay, nhắc đến Mirae Asset Việt Nam, nhà đầu tư đã định hình là một công ty chứng khoán lớn, chuyên nghiệp, có công nghệ hiện đại, sản phẩm, dịch vụ đa dạng và nguồn vốn dồi dào để đảm bảo mọi nhu cầu về dịch vụ tài chính.

Năm 2020, Công ty báo lãi 500 tỷ đồng, dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ (margin) tại thời điểm cuối quý IV đạt hơn 11.132 tỷ đồng, tăng 1.500 tỷ đồng so với cuối quý liền trước. Đây cũng là con số kỷ lục trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong tháng đầu tiên của năm 2021, Công ty tiếp tục mở rộng mạng lưới khi đưa vào hoạt động chi nhánh thứ 9 tại Hải Phòng nhằm tăng độ phủ thị trường, dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Bên cạnh lợi thế về nguồn vốn, Công ty có đội ngũ nghiên cứu với báo cáo phân tích đa dạng, chuyên sâu, đội ngũ tư vấn tài chính nhiều năm kinh nghiệm. Các bản tin đánh giá thị trường cập nhật theo nhịp đập thị trường được Công ty số hóa qua kênh youtube với chương trình SmartMoney nhằm đem đến cho nhà đầu tư một cách tiếp cận thông tin mới.

Chưa hết, trong khoảng thời gian ngắn, Mirae Asset liên tục cải thiện, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để ra mắt nhiều sản phẩm, dịch vụ vượt trội để phục vụ nhà đầu tư. Có thể kể đến như mở tài khoản trực tuyến EKYC - Định danh điện tử (là một trong 5 công ty chứng khoán đầu tiên ra mắt tính năng mở tài khoản trực tuyến), xác thực 2 lớp OTP ứng dụng từ hệ thống tân tiến của Hàn Quốc với độ bảo mật cao; bảng giá điện tử mới với các tính năng vượt trội, tích hợp đầy đủ tiện ích cho nhà đầu tư...

Bên cạnh đó, các sản phẩm đầu tư tài chính đa dạng, được tích hợp trên cùng một tài khoản, khách hàng có thể cùng lúc quản lý cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, chứng chỉ quỹ. Các sân chơi dành cho nhà đầu tư cũng được tổ chức liên tục như cuộc thi MAScham giúp các nhà đầu tư vừa giao dịch và vừa có cơ hội đạt được những giải thưởng giá trị cao…

“Dư địa phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn, vì vậy, chúng tôi luôn chuẩn bị cho chặng đường phát triển lâu dài cùng thị trường và cam kết đem đến những lợi ích tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam thông qua nguồn lực toàn cầu, sự cải tiến không ngừng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trên hết là sự an toàn tài sản của nhà đầu tư khi tin tưởng sử dụng sản phẩm tại Mirae Asset”, ông Kang Moon Kyung, Tổng giám đốc Công ty chia sẻ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,258.7

-7.66 (-0.61%)

 
VNIndex 1,258.7 -7.66 -0.61%
HNX 296.79 2.06 0.7%
UPCOM 81.0 0.0 0.0%