Dòng xe Beetle của Volkswagen. (Nguồn: Getty).

Dòng xe Beetle của Volkswagen. (Nguồn: Getty).

Hãng xe Volkswagen có ý định “khai tử” biểu tượng Beetle

Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới Volkswagen sẽ chấm dứt chế tạo dòng xe Beetle - một trong những biểu tượng xe hơi hàng đầu ở châu Âu và có 70 năm chinh chiến tại thị trường Mỹ. 

Trong thông báo ra ngày 13/9, công ty Volkswagen Mỹ tuyên bố đến đến tháng 7/2019 sẽ ngừng chế tạo mẫu xe “con bọ” thế hệ thứ ba sau khi tung ra thị trường thêm 2 phiên bản đặc biệt. 

Phiên bản Beetle mui kín và mui trần đã được tung ra thị trường với màu be và màu xanh độc đáo bên cạnh những màu sắc thông thường, cùng với thiết kế khác như hệ thống đèn nội thất 3 màu, bánh xe mới.

Giám đốc điều hành Volkswagen tại Mỹ Hinrich Woebcken cho biết hiện hãng chưa có kế hoạch một lần nữa “hồi sinh” chiếc Beetle, song không loại trừ điều này. 

Dòng xe Beetle huyền thoại từng trở thành một hiện tượng xe hơi toàn cầu đang bị “ra rìa” khi hãng Volkswagen chú trọng phát triển thế hệ xe điện cũng như dòng xe lớn hơn dành cho gia đình. Hãng dự kiến năm 2022, hãng sẽ tung ra phiên bản xe điện cổ điển có tên gọi I.D Buzz. 

Ra mắt tại thị trường Đức năm 1938 trong thời kỳ Đức quốc xã, mẫu xe Beetle "tấn công" thị trường Mỹ 11 năm sau đó và trở thành một biểu tượng tại quốc gia này. Dòng xe huyền thoại này đã xuất hiện trên thị trường xe hơi trong khoảng 30 năm trước khi dừng chế tạo năm 1979. 

Đến năm 1998, hãng Volkswagen đã hồi sinh mẫu xe này với phiên bản “Beetle mới” hiện đại hơn, song chủ yếu hướng tới phục vụ các nữ "thượng đế."

Hãng đã cho ra mắt phiên bản mới năm 2012 nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng nam giới với thiết kế bắt mắt hơn như mui xe cao hơn, hình dáng thon gọn hơn, cốp xe rộng hơn và được trang bị hệ thống dẫn đường.

Doanh số bán mẫu xe này tại thị trường Mỹ đã tăng gấp 5 lần lên gần 29.000 chiếc trong năm đầu tiên, nhưng giảm dần sau đó. Theo tập đoàn Autodata, Volkswagen chỉ xuất xưởng được 8.627 chiếc vào năm ngoái.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông