Ông Stephen Ma-tân Giám đốc Tài chính (CFO) của Nissan.

Ông Stephen Ma-tân Giám đốc Tài chính (CFO) của Nissan.

Hãng sản xuất ôtô Nissan bổ nhiệm tân Giám đốc Tài chính

Hãng sản xuất ôtô Nissan Motor Co (Nhật Bản) ngày 1/11 đã bổ nhiệm ông Stephen Ma vào vị trí Giám đốc Tài chính (CFO) của Nissan, thay cho ông Hitoshi Kawaguchi.

Hãng sản xuất ôtô Nissan Motor Co (Nhật Bản) ngày 1/11 đã bổ nhiệm ông Stephen Ma vào vị trí Giám đốc Tài chính (CFO) của Nissan, trong khi ông Hitoshi Kawaguchi và các quan chức kỳ cựu khác thôi giữ các chức vụ hiện tại-một sự cải cách được coi là đánh dấu sự thay đổi mang tính giai đoạn của doanh nghiệp này.

Nissan đưa ra thông báo trên chỉ vài tuần sau khi chỉ định quan chức phụ trách hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, Makoto Uchida, đảm nhận vị trí CEO của doanh nghiệp này.

Sau khi cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bị bắt giữ cách đây khoảng 1 năm do những sai phạm về vấn đề tài chính, Nissan đã phải đối mặt với một loạt bê bối, lợi nhuận sụt giảm và căng thẳng trong quan hệ với cổ đông hàng đầu SA.

Nissan cho biết ông Stephen Ma sẽ trở thành tân CFO và là một trong những quan chức có vị trí cao nhất, song không phải là người Nhật Bản của doanh nghiệp này.

Ông Stephen Ma sẽ thay thế ông Hiroshi Karube, người cũng thông báo sẽ rời khỏi vị trí hiện tại.

Trước đó, Nissan Motor Corp ngày 30/9 thông báo sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc sau khi có nhiều tin đồn cho rằng hãng sản xuất ôtô Nhật Bản sẽ rút khỏi thị trường nước này do doanh số bán ô tô tại đây sụt giảm mạnh bởi tác động xấu từ căng thẳng thương mại giữa Seoul và Tokyo.

Trong thông báo của hãng, Nissan cho biết sẽ duy trì hoạt động kinh doanh tại thị trường Hàn Quốc, một thị trường “chiến lược quan trọng” dù hãng thực sự cần có sự điều chỉnh hệ thống bán xe tại đây.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,269.48

3.12 (0.25%)

 
VNIndex 1,269.48 3.12 0.25%
HNX 298.28 3.55 1.19%
UPCOM 81.0 0.0 0.0%