Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton và Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong gặp nhau tại Seoul vào ngày 24/7/2019.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton và Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong gặp nhau tại Seoul vào ngày 24/7/2019.

Hàn Quốc cáo buộc John Bolton xuyên tạc và tiết lộ chi tiết nhạy cảm của các cuộc đàm phán Mỹ - Hàn trong hồi ký

(ĐTCK) Hàn Quốc cáo buộc Bolton phá hoại niềm tin mà chính phủ Mỹ và Hàn Quốc gây dựng khi trong cuốn sách của mình.

Theo tuyên bố được ông Chung Eui-yong, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đưa ra hôm thứ Hai (22/6), một phần hồi ký của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton về các cuộc đàm phán Mỹ - Hàn đã bị bóp méo sự thật.

Quan chức cấp cao Hàn Quốc khẳng định, các sự kiện được Bolton mô tả trong cuốn hồi ký dự kiến phát hành sắp tới liên quan đến các cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hai nước chỉ "phản ánh quan điểm của ông ta, chứ không phải là sự thật".

Ông Chung Eui-yong cũng cáo buộc Bolton phá hoại niềm tin mà chính phủ Mỹ và Hàn Quốc gây dựng khi trong cuốn sách của mình, tiết lộ một số chi tiết nhạy cảm về các cuộc tham vấn ngoại giao của hai nước mà không có sự đồng ý của Seoul.

Tuyên bố của ông Chung cho biết, quan điểm của Hàn Quốc trong vấn đề này đã được gửi đến phía Mỹ vào hôm Chủ nhật (21/6).

John Bolton đã bị sa thải khỏi vị trí cố vấn an ninh quốc gia vào tháng 9 năm ngoái, sau khoảng 17 tháng làm việc vì nhiều bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các chính sách ngoại giao.

Hồi ký về quãng thời gian làm việc tại Nhà Trắng của Bolton ban đầu dự kiến được xuất bản vào tháng 3 nhưng đã bị trì hoãn 2 lần. Sau những nỗ lực, cuốn hồi ký hơn 500 trang sẽ được nhà xuất bản Simon & Schuster phát hành vào ngày 23/6.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.85 0.11 0.18%