Trạm thu phí trên quốc lộ 5 (Hải Phòng - Hà Nội)

Trạm thu phí trên quốc lộ 5 (Hải Phòng - Hà Nội)

Hải Phòng chặn Covid-19 từ 6 chốt tại các cửa ngõ thành phố

Bắt đầu từ ngày 25/3, thành phố Hải Phòng sẽ bố trí 6 chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Hải Phòng tiếp tục tăng cường kiểm dịch, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vào Hải Phòng bằng nhiều biện pháp như giám sát những người từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng, lập chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố...

Theo quyết định số 833/QĐ-UBND ngày 23/3 của thành phố Hải Phòng, hiện nay tại một số tỉnh, thành trong cả nước đã ghi nhận những ca dương tính với Covid-19, nhằm hạn chế nguy cơ xâm nhập dịch tại địa phương, Hải Phòng triển khai 6 chốt kiểm soát y tế với mọi trường hợp ra vào thành phố.

Cụ thể, chốt số 1 đặt tại Trạm thu phí Quốc lộ 5 (huyện An Dương); Chốt số 2 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ 10 (huyện An Lão); Chốt số 3 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 353 (quận Dương Kinh); Chốt số 4 nằm phía sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 356 (quận Hải An); Chốt số 5 nằm vị trí chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10 (huyện Vĩnh Bảo) và chốt số 6 tại vị trí chân cầu Đá Bạc - Quốc lộ 10 (huyện Thủy Nguyên).

Hải Phòng chặn Covid-19 từ 6 chốt tại các cửa ngõ thành phố ảnh 1

Theo kế hoạch xây dựng, 6 chốt trên có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào thành phố tập trung bằng các phương tiện vận tải hành khách. Công việc thực hiện gồm đo nhiệt độ, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám định y tế; xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người Việt Nam mới từ nước ngoài về Việt Nam. Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải công cộng vào thành phố, đảm bảo tất cả các hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn...

Đến thời điểm này, theo báo cáo cập nhật lúc 19h ngày 23/3 của sở Y tế Hải Phòng, thành phố chưa có người mắc bệnh Covid-19; 211 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Từ hôm qua (22/3), Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng chính thức tự xét nghiệm Covid-19 bằng máy Realtime PRC, với khả năng xét nghiệm tối đa 288 mẫu/ngày.   

Mỗi chốt bố trí 4 ca làm nhiệm vụ 24/24h hằng ngày (kể cả thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày lễ và ngày nghỉ). Các chốt sẽ chấm dứt hoạt động ngay sau khi có Quyết định của UBND thành phố.

Đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng để làm việc, công tác tại các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người đến làm việc tổ chức giám sát y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với những người xung quanh.

Nếu trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn Hải Phòng di chuyển từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với Covid-19 về Hải Phòng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn nơi người đó làm việc, sinh sống phải tổ chức giám sát y tế theo quy định; yêu cầu những người này hạn chế ra ngoài, không đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Các trường hợp có thân nhiệt từ 37,5 độ trở lên phải đưa ngay vào các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định.

Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng đã yêu cầu, những người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn Hải Phòng hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%