Hai ngân hàng cắt đứt quan hệ với ông Trump sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol

Hai ngân hàng cắt đứt quan hệ với ông Trump sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol

(ĐTCK) Deutsche Bank và Signature Bank đã từ chối hợp tác với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sau vụ bạo loạn do những người ủng hộ ông gây ra tại Quốc hội Mỹ. Bloomberg đã đưa tin hôm thứ Ba (12/1).

Theo Bloomberg, Deutsche Bank đã quyết định chấm dứt mọi quan hệ kinh doanh với ông Trump và Công ty Trump Organization của ông.

Bloomberg cho biết, khoản nợ của đương kim Tổng thống Mỹ tại Ngân hàng lớn nhất của Đức này là hơn 300 triệu USD, ông phải trả hết cho đến năm 2024.

Deutsche Bank là ngân hàng làm ăn lâu năm với ông Trump. Trong 18 năm hợp tác cho tới trước khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ năm 2016, Deutsche Bank đã cấp cho ông khoảng 2 tỷ USD và là nhà cung cấp tín dụng lớn nhất của ông Trump.

Tháng 12/2020, Rosemary Vrablik, Giám đốc đứng đầu bộ phận quan lý hồ sơ của Deutsche Bank, người đã hỗ trợ các khoản vay và kết nối ngân hàng này với ông Trump, đã từ chức mà không có lời giải thích.

Ngoài ra, sau vụ bạo loạn vừa qua, ngân hàng thương mại Signature Bank có trụ sở tại New York đã đóng hai tài khoản cá nhân của ông Trump, trong đó có khoảng 5,3 triệu USD, ngoài ra ngân hàng này còn kêu gọi người đứng đầu đương nhiệm của Nhà Trắng từ chức sớm.

"Chúng tôi tin rằng việc Tổng thống Mỹ từ chức sẽ là quyết định đúng đắn vì lợi ích của người dân như chúng tôi", Bloomberg dẫn lời ngân hàng này cho biết.

Trước đó, Hiệp hội người chơi golf chuyên nghiệp Mỹ (PGA) và R&A, công ty chuyên tổ chức các giải thi đấu golf quốc tế, lần lượt thông báo rằng sẽ ngừng hoạt động tại 2 sân golf của ông Trump sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol.

Vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1 khiến 5 người chết và đảng Dân chủ đang gây áp lực buộc ông Trump phải từ chức trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%