Hà Đô và dấu mốc 20 năm kinh doanh bất động sản

Hà Đô và dấu mốc 20 năm kinh doanh bất động sản

(ĐTCK) Năm 1990, ngay khi thành lập, Tập đoàn Hà Đô đã đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh nhà. Đến năm 1994, hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) chính thức được triển khai với dự án đầu tiên tại quận 10, khu Sư Vạn Hạnh, TP. HCM…
 

Đây là hai điểm khác biệt của Hà Đô so với nhiều công ty kinh doanh BĐS ở Việt Nam, ý tưởng kinh doanh BĐS đã được định hướng từ rất sớm, khi thị trường này mới manh nha hình thành. Mặc dù trong những năm đầu hoạt động chưa có Luật Đất đai, hành lang pháp lý còn thiếu, nhưng bằng quyết tâm và sự sáng tạo, Hà Đô đã hoàn thành nhiều dự án nhà ở có quy mô lớn như Dự án nhà ở Vân Đồn, Sư Vạn Hạnh, TP. HCM; Dự án nhà ở Trung Hòa (Hà Nội)… Những dự án này được thị trường đón nhận với sự quan tâm cao và trở thành những dấu mốc đầu tiên khẳng định uy tín, thương hiệu Hà Đô.

Năm 1990, khi mới thành lập, từ con số không về vốn, tài sản hầu như không có gì ngoài khu nhà xưởng tại đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hà Đô cùng 8 cán bộ Viện Khoa học công nghệ Quân sự đã miệt mài gây dựng Tập đoàn từ một DN nhỏ trở thành một tập đoàn phát triển BĐS với nhiều thành tựu vượt bậc. Sau 24 năm, số cán bộ Tập đoàn đã lên hơn 2.000 người, với quy mô 12 đơn vị thành viên, 2 công ty liên kết, đã và đang đầu tư hơn 20 dự án BĐS tập trung tại các thành phố lớn trên cả nước và nước bạn Lào.

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của nền kinh tế, Tập đoàn Hà Đô vẫn trụ vững, kiên trì phát triển ngành nghề kinh doanh BĐS và gặt hái nhiều thành công, cung cấp hàng triệu m2 nhà ở cho dân cư, cán bộ chiến sỹ quân đội. Năm 2005, Công ty chuyển mô hình từ công ty nhà nước sang công ty cổ phần. Việc chuyển đổi này mang lại thuận lợi cho Hà Đô trong việc huy động nguồn lực về vốn và thúc đẩy kinh doanh đúng vào thời điểm thị trường BĐS tăng trưởng mạnh.

BĐS là ngành nghề kinh doanh thế mạnh của Tập đoàn trong nhiều năm qua, Hà Đô tập trung khai thác vào các thị trường và phân khúc có lợi thế như các dự án nhà ở của đơn vị quân đội với thế mạnh là DN cổ phần nguồn gốc quân đội. Tập đoàn thành công trong việc phát triển các dự án liên doanh liên kết đầu tư xây dựng khu đô thị cho các đơn vị Quốc phòng với các dự án đã và đang triển khai như Dự án chung cư Hoàng Quốc Việt cho CBCNV Viện Khoa học công nghệ Quân sự; khu nhà ở Z751A, B tại quận Gò Vấp, TP. HCM cho Tổng cục Kỹ thuật; Dự án khu nhà ở Hoàng Văn Thái cho Quân chủng Phòng không - không quân; Dự án Nguyễn Văn Công, TP. HCM, Dự án Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội cho Bộ Tư lệnh Bội đội Biên phòng...

Trong những năm qua, Hà Đô đã tập trung triển khai các dự án khu đô thị mới, khu nhà ở hiện đại có quy mô lớn: Khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội với 22 héc-ta; Khu đô thị An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội diện tích 30 héc-ta; Dự án quận 2, quận 12, TP. HCM… Bên cạnh đó, Hà Đô định hướng đầu tư các quỹ đất còn lại của các khu đô thị trên theo dạng đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường, với các tiện ích dịch vụ tốt, gắn kết với các thương hiệu lớn trong lĩnh vực BĐS như tư vấn thiết kế, tư vấn bao tiêu sản phẩm độc quyền và tư vấn quản lý... để tăng cường độ nhận diện thương hiệu cũng như nhãn hiệu sản phẩm cho Công ty trong tương lai. Bên cạnh việc triển khai các dự án, quỹ đất cũ, Công ty tiếp tục khai thác các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, tập trung ở Hà Nội, TP. HCM thông qua việc liên doanh liên kết với các đối tác hoặc mua lại các dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Bám sát xu hướng phát triển thị trường BĐS hiện nay với tình hình phát triển kinh tế - xã hội và khả năng quỹ đất gần thành phố  lớn ngày càng khan hiếm, nhằm đảm bảo phát triển bền vững, có nguồn thu lâu dài, Hà Đô đang tập trung phát triển các dự án khách sạn, resort tại Nha Trang, Khánh Hoà, Côn Đảo, Phú Quốc… với mục tiêu phát triển thành chuỗi khách sạn có chất lượng hạng 3 sao trở lên, gắn liền với thương hiệu Hà Đô.

Với thành công từ các dự án đang triển khai như Văn phòng South Building trên đường Trường Sơn, TP. HCM; Tổ hợp Văn phòng Khách sạn trên đường Hồng Hà, TP. HCM, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Toà nhà thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp N10 Complex, đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, Khu đô thị mới Dịch Vọng..., Hà Đô đang tiếp tục nghiên cứu thị trường, kết hợp với các công ty tư vấn nước ngoài đánh giá để đầu tư dự án văn phòng, mặt bằng bán lẻ tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động dịch vụ BĐS, Hà Đô đã thành lập sàn giao dịch vào năm 2008, với nhiệm vụ giao dịch các sản phẩm của Tập đoàn và một số đối tác chiến lược. Năm 2009, 2 công ty quản lý nhà đã được hình thành với mục tiêu quản lý, vận hành các toà nhà của Hà Đô. Tập đoàn định hướng đẩy mạnh hoạt động quản lý sau đầu tư để không những có thể đảm nhiệm quản lý các khu đô thị, nhà ở và các khu văn phòng, Villa cho thuê của Hà Đô, mà còn triển khai quản lý cho các đối tác khác, tận dụng tối đa mọi nguồn thu từ các dự án.                 

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%