Với giao thức HTTPS, kết nối của bạn đến trang web muốn truy cập sẽ được mã hoá.

Với giao thức HTTPS, kết nối của bạn đến trang web muốn truy cập sẽ được mã hoá.

Google đánh dấu những trang HTTP thu thập thông tin thẻ tín dụng và mật khẩu

(ĐTCK) Tiếp nối những cam kết đầu tiên của Google, những website không được mã hóa với giao thức HTTPS sẽ bị đánh dấu là “không an toàn” (Not Secure) trong trình duyệt Chrome, nhằm cảnh báo người dùng website không an toàn.

Việc triển khai tính năng mới này sẽ cần nhiều thời gian nên Google sẽ bắt đầu với việc đánh dấu những trang HTTP thu thập thông tin thẻ tín dụng và mật khẩu.

Nếu bạn truy cập một trang web không dùng giao thức HTTPS, bạn sẽ nhận được một cảnh báo như thế này trên khung địa chỉ trang web hãy để ý đến chúng.
 
Hiểu đơn giản, khi bạn tải một trang web dùng giao thức HTTP, kết nối của bạn đến trang web đó không được mã hóa. Nghĩa là bất kỳ ai trên mạng cũng có thể xem hoặc chỉnh sửa nội dung trang web trước khi nó đến tay bạn.

Với giao thức HTTPS, kết nối của bạn đến trang web muốn truy cập sẽ được mã hoá, do đó, tội phạm mạng, kẻ gian muốn theo dõi sẽ bị ngăn chặn, và thông tin (như mật khẩu và thẻ tín dụng) sẽ được mã hoá bảo mật khi gửi lên trang web.

Vì thế, phần cảnh báo ‘Không An toàn" (Not Secure) rất hữu ích của trình duyệt web Chrome mỗi khi bạn truy cập vào website yêu cầu những thông tin nhạy cảm như mật khẩu (password) hay thông tin thẻ tín dụng sẽ giúp bạn cảnh giác và cẩn trọng khi quyết định nhập thông tin.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%