Ảnh: VietNamNet

Ảnh: VietNamNet

Giỗ Tổ Hùng Vương: Những điểm du lịch đáng đến ở Phú Thọ

Đến Phú Thọ không chỉ ghé Đền Hùng, du khách còn có nhiều sự lựa chọn khác như: thăm đồi chè Long Cốc, tắm nước khoáng hay dạo chơi ở vườn quốc gia.

Đền Hùng

Đền Hùng cách Hà Nội khoảng 90 km, thuộc xã Hy Cương (TP Việt Trì, Phú Thọ). Khu du lịch đền Hùng có 4 điểm tham quan chính: đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân, đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ, đền thờ các vua Hùng và bảo tàng Hùng Vương. 

Hàng năm vào ngày giỗ Tổ, nơi đây đón lượng lớn du khách về hòa mình vào các nghi thức truyền thống, bày tỏ lòng biết ơn, hướng tới cội nguồn dân tộc.

Đồi chè Long Cốc

Đồi chè này nằm ở huyện Tân Sơn, Phú Thọ mang một màu xanh mướt, trùng trùng điệp điệp.

Đến đây, bạn sẽ được đắm mình trong không gian yên tĩnh, không khí mát lành và bạn cũng có thể thưởng thức những chén trà mang đặc trưng của chè Long Cốc.

Vườn quốc gia Xuân Sơn

Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, có hệ sinh thái phong phú và đa dạng.

Đến Xuân Sơn, du khách cũng có thể ghé thăm núi Voi, núi Ten, núi Cẩn cùng các con suối như suối Lấp, suối Thang và nhiều thác nước có độ cao trên 50m. 

Giỗ Tổ Hùng Vương: Những điểm du lịch đáng đến ở Phú Thọ ảnh 1

Ảnh: Vuonquocgiaxuanson.com 

Hồ Ly

Hồ Ly nằm ở xã Thượng Long, thị trấn Yên Lập. Với cảnh sắc hoang sơ, đẹp nao lòng, nơi đây được nhiều người ví von như 'Tuyệt tình cốc' phiên bản Phú Thọ.  

Giỗ Tổ Hùng Vương: Những điểm du lịch đáng đến ở Phú Thọ ảnh 2

Hồ Ly. Ảnh: Dân Việt. 

Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thuỷ

Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy là một trong những khu du lịch có nguồn suối khoáng nóng tự nhiên. Đến với Thanh Thủy du khách sẽ được ngâm mình trong những bồn nước khoáng nóng tự nhiên từ trong lòng đất.

Đầm Ao Châu

Đầm thuộc xã Ấm Thượng, xã Y Sơn và xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hoà tỉnh Phú Thọ, cách thành phố Việt Trì 80km, cách Hà Nội 150 km.

Trải qua nhiều năm nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, bốn mùa nước chẳng bao giờ cạn, luôn giữ được màu xanh trong.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 230.97 -0.87 -0.38%
UPCOM 77.42 -0.18 -0.23%