Giám đốc một bệnh viện ở Vũ Hán chết vì virus Covid-19

(ĐTCK) Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), bác sỹ Lưu Trí Minh, Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở thành phố Vũ Hán đã chết do nhiễm virus corona Covid-19. Bác sỹ Lưu trở thành giám đốc bệnh viện đầu tiên chết vì dịch bệnh.
Bác sỹ Lưu Trí Minh. Ảnh: Weibo.

Bác sỹ Lưu Trí Minh. Ảnh: Weibo.

Bác sỹ Lưu Trí Minh sinh năm 1969 tại tỉnh Hồ Bắc, tốt nghiệp Khoa Y của Đại học Vũ Hán vào năm 1991. Ông là bác sỹ chuyên chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não, khối u nội sọ, bệnh lý mạch máu não.

Theo CCTV, bác sỹ Lưu qua đời vào sáng ngày 18/2, lúc 10h30. Trước đó vào tối thứ Hai (17/2), đã có thông tin về cái chết của vị bác sỹ này lan truyền trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, song Ủy ban Y tế Hồ Bắc lên tiếng đính chính đây là thông tin nhầm lẫn và bác sỹ vẫn đang được tích cực chữa trị.

Diễn biến thông tin về cái chết của bác sỹ Lưu gần giống với bác sĩ Lý Văn Lượng, bác sỹ đầu tiên đưa ra cảnh báo về dịch bệnh, hồi đầu tháng.

Ban đầu truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin bác sĩ Lý đã qua đời và thông tin sau đó bị bệnh viện Trung ương Vũ Hán bác bỏ, đồng thời tuyên bố bác sĩ vẫn đang được điều trị. Nhưng tới sáng hôm sau, các cơ quan chức trách chính thức xác nhận bác sĩ Lý Văn Lượng đã qua đời.

Trước đó, vào ngày 14/2, một y tá 59 tuổi cũng làm việc tại Bệnh viện Vũ Xương cũng đã qua đời do nhiễm bệnh. Bệnh viện Vũ Xương là một trong những bệnh viện hàng đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán, nơi dịch bệnh khởi phát.

Tuần trước, giới chức y tế Trung Quốc cho biết, đã có tổng cộng 1.716 nhân viên y tế bị nhiễm virus corona và ít nhất 6 bác sĩ đã tử vong. Nguyên nhân được thông báo là do việc thiếu thiết bị bảo hộ y tế trong những ngày đầu xảy ra dịch bệnh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông