Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam 2020: Vượt ngăn trở để sẻ chia

Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam 2020: Vượt ngăn trở để sẻ chia

(ĐTCK) Báo Đầu tư chính thức khởi động Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 - Swing for the Kids 2020.

Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids năm 2020 đã chính thức khởi động và sẽ diễn ra ngày 21/11/2020 tại sân gôn BRG Kings Islands Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đây là năm thứ 14 giải đấu thường niên này được tổ chức, tiếp tục trở thành nơi hội tụ của những tấm lòng hào hiệp, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

Đáng chú ý, năm nay, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải sẽ quyết định trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt. Đây cũng là một hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng 75 năm thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam 2020: Vượt ngăn trở để sẻ chia ảnh 1

Trong 13 mùa giải qua, Giải gôn từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã trao tận tay hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã phải lùi từ cuối mùa xuân tới cuối tháng 10/2020. Dù vậy, mục tiêu, cũng như cam kết huy động dành cho Quỹ sẽ lớn hơn 2 tỷ đồng, vượt qua con số 1,8 tỷ năm 2019.

Trong 13 mùa giải qua, Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã huy động được số tiền hơn 17,5 tỷ đồng để trao tận tay hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

“Năm nay, do bối cảnh đặc biệt của đại dịch, cũng như tình hình khó khăn của nền kinh tế, những con số đặt ra không hẳn là trọng tâm. Chúng tôi muốn nhấn mạnh tới những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng vượt qua ngăn trở để tiếp tục sẻ chia. Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là huy động tối đa nguồn lực dành cho học sinh nghèo”, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, đơn vị tổ chức giải golf cho biết.

Ngay trong buổi họp báo, bà Trần Kim Nga - Tổng giám đốc Công ty TNHH BEVERAGE, Nhà tại trợ Bạc của Giải đấu quyết định trích tiền cá nhân ủng hộ thêm 50 triệu đồng vào nguồn ủng hộ 1 tỷ đồng từ quỹ tài trợ của Giải gôn Vì trẻ em Việt Nam 2020 hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam 2020: Vượt ngăn trở để sẻ chia ảnh 2

Bà Trần Kim Nga - Tổng giám đốc Công ty TNHH BEVERAGE

Ngoài ra, bà Nga cũng đại diện cho hai vợ chồng giáo sư người Đức Eva Mueller-Meerkatz chuyển số tiền hơn 100 triệu đồng thông qua Quỹ của Báo Đầu tư ủng hộ đồng bào lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Như thường lệ, Giải Golf Swing for the Kids 2020 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm.

Đó là Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là Nhà Đồng tổ chức Giải; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là Nhà tài trợ Kim Cương; Tập đoàn Vingroup liên tục là Nhà Tài trợ Bạch Kim; cùng Nhà tài trợ Vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld. Quỹ Bob Foundation cùng tỷ phú Bob Parsons, Tập đoàn Sun Group và Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Bạc.

Bên cạnh những nhà tài trợ, người đồng hành thân thiết của giải đấu, một số nhà tài trợ khác cũng đã dành sự quan tâm. Ông Thái Việt Dũng, đại diện Công ty Exness (Malaysia) chia sẻ: “Được biết đến Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam của Báo Đầu tư là nơi hội tụ doanh nhân với ý nghĩa cao đẹp. Exness vinh dự được tham gia đồng hành cùng ban tổ chức để chắp cánh ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi tham gia chơi không phải vì giải đấu, mà vì ý nghĩa nhân văn hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động xã hội nên được duy trì và lan tỏa hơn nữa”.

Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam 2020: Vượt ngăn trở để sẻ chia ảnh 3

Ông Lê Trọng Minh, đại diện Ban tổ chức trao một số suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên tại buổi họp báo

Trong khi đó, ông Padungsak Thanakij, Trưởng đại diện Banpu tại Việt Nam cho biết: Trẻ em là tương lai của thế giới. Hỗ trợ giáo dục đã nằm trong chương trình phát triển bền vững của Banpu kể từ khi chúng tôi thành lập. Đây là năm đầu tiên Banpu có mặt tại Việt Nam và rất may mắn khi được làm đối tác của Báo thông qua các hoạt động và dự án CSR.

Về công tác tổ chức, đại diện BRG chia sẻ, sân golf luôn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Với không gian rộng lớn tại sân golf, việc đảm bảo giãn cách giữa người chơi và các nhóm chơi với nhau là rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, Công ty đã có những điều chỉnh về thời gian giữa các nhóm chơi, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng chống dịch, tuân thủ các quy định của Chính phủ và cơ quan chức năng. Điều này sẽ giúp tạo nên giải đấu thành công, an toàn, ý nghĩa.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%