Giá Bitcoin bắt đầu hồi phục trở lại khi nhiều chuyên gia tài chính nổi tiếng lên tiếng trấn an nhà đầu tư

Giá Bitcoin bắt đầu hồi phục trở lại khi nhiều chuyên gia tài chính nổi tiếng lên tiếng trấn an nhà đầu tư

(ĐTCK) Thị trường tiền điện tử vừa trải qua một đợt sụt giảm tồi tệ nhất trong năm 2021 khiến không ít nhà đầu tư rơi vào tình trạng hoảng loạn, mất phương hướng.

Trước bối cảnh thị trường đầy biến động, nhiều chuyên gia tài chính, những người nổi tiếng đã lên tiếng trấn an cộng đồng để từ đó giá Bitcoin đã bắt đầu có sự hồi phục trở lại.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của quỹ Ark Investment Management, người có biệt danh là "Cây hái tiền" (Money Tree), trong buổi phỏng vấn trên Bloomberg TV diễn ra vào rạng sáng ngày 20/5 (giờ Việt Nam), đã thể hiện quan điểm vẫn đặt trọn niềm tin vào Bitcoin bất chấp việc đồng tiền điện tử này đang trong tháng tồi tệ nhất kể từ 3 năm trở lại đây.

Giá Bitcoin bắt đầu hồi phục trở lại khi nhiều chuyên gia tài chính nổi tiếng lên tiếng trấn an nhà đầu tư ảnh 1

Giám đốc điều hành của quỹ Ark Investment Management Cathie Wood trong cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV.

Bà Wood cho biết, không chỉ thị trường Bitcoin đang trên đà suy giảm mà cả thị trường chứng khoán Mỹ cũng đang trong thời kỳ biến động bởi những đợt bán tháo do tâm lý lo ngại về lạm phát gia tăng.

Tại bối cảnh giá Bitcoin điều chỉnh mạnh hiện tại, Wood lạc quan cho rằng Bitcoin đang trong giai đoạn giảm giá bán, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư thu gom thay vì gọi thị trường đang ở mức đáy. Bà mô tả thị trường tiền điện tử là nơi "nhiều cảm xúc" do đó rất khó để có thể xác định đâu là đáy của nó.

Đối với những phát ngôn của tỷ phú Elon Musk nói về sự lo ngại đến môi trường từ việc khai thác Bitcoin, Wood tin rằng một khi năng lượng tái tạo được áp dụng rộng rãi trong hoạt động khai thác Bitcoin, Elon Musk sẽ trở lại và tiếp tục một phần quan trọng trong hệ sinh thái.

CEO của quỹ Ark Investment Management nhận định thị trường tiền điện tử sẽ còn tiếp tục trải qua những đợt rung lắc, điều chỉnh tương tự trước khi tăng trưởng trở lại. Wood vẫn đặt niềm tin giá Bitcoin sẽ đạt mức giá 500.000 USD trong tương lai.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn, bà Wood cũng đề cập đến khả năng quỹ ETF Bitcoin sẽ được Mỹ phê duyệt trong năm nay đã tăng lên đáng kể do những đợt thị trường điều chỉnh trong thời gian gần đây.

Giá Bitcoin bắt đầu hồi phục trở lại khi nhiều chuyên gia tài chính nổi tiếng lên tiếng trấn an nhà đầu tư ảnh 2

Nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller.

Đồng quan điểm với Cathie Wood, nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller trong cuộc phỏng vấn với CNBC cho rằng đồng tiền điện tử Bitcoin vẫn an toàn bất kể giá có như thế nào. Ông cũng trấn an các nhà đầu tư không nên hoảng loạn trước đà sụt giảm của Bitcoin bởi đây chỉ là những động thái bình thường của một thị trường tài chính.

Bill Miller nói với nhà báo Kelly Evans: "Nếu tôi thích một thứ gì đó ở mức giá cao, đó là một khoản đặt cược an toàn. Nhưng tôi sẽ càng thích nó hơn nữa khi giá giảm".

Nhà đầu tư huyền thoại cảnh báo sự sụt giảm của Bitcoin có thể gây ra những tác động cực đoan đến giới tài chính. Tuy nhiên, sớm thôi Bitcoin sẽ trở lại vị trí của nó và mọi sự hỗn loạn sẽ sớm đi qua.

Giá Bitcoin bắt đầu hồi phục trở lại khi nhiều chuyên gia tài chính nổi tiếng lên tiếng trấn an nhà đầu tư ảnh 3

Ngay sau khi thị trường tiền điện tử bước vào giai đoạn sụt giảm mạnh, tỷ phú Elon Musk đã đăng tải những dòng tweet nhằm trấn an các nhà đầu tư. Ông đã viết Tesla cùng biểu tượng kim cương và đôi bàn tay, mang ý nghĩa đôi bàn tay kim cương, một thuật ngữ ám chỉ sẽ nắm giữ các khoản đầu tư trong dài hạn bất kể việc giảm giá đang xảy ra.

Một dấu hiệu cho thấy Tesla sẽ không bán Bitcoin trong thời gian này. Đây có lẽ là một hành động "chữa cháy" cho những phát ngôn gây ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử trong những ngày này của vị tỷ phú.

Giá Bitcoin bắt đầu hồi phục trở lại khi nhiều chuyên gia tài chính nổi tiếng lên tiếng trấn an nhà đầu tư ảnh 4

Mới đây nhất, tỷ phú Musk lại tiếp tục đăng tải lên lên trang Twitter của mình dòng trạng thái ủng hộ đồng Dogecoin (DOGE) khiến giá của nó ngay lập tức tăng 11% để hồi phục trở lại trên mức 0,40 USD.

Trước thời gian diễn ra cuộc phỏng vấn chỉ vài giờ đồng hồ, giá Bitcoin đã có đợt sụt giảm mạnh gần 30% xuống mức giá 30.000 USD, bốc hơi hơn 50% giá trị so với mức đỉnh kỷ lục được thiết lập ngày 12/4 và sau đó đã hồi phục trở lại khoảng 39.000 USD ở thời điểm hiện tại.

Giá Bitcoin bắt đầu hồi phục trở lại khi nhiều chuyên gia tài chính nổi tiếng lên tiếng trấn an nhà đầu tư ảnh 5

Chứng kiến sự hồi phục trở lại của Bitcoin, giáo sư Paul Krugman, từng đoạt giải Nobel Kinh tế, người đã từng có những ý kiến rất gay gắt về Bitcoin đã thay đổi suy nghĩ.

Viết trên Twitter, ông Krugman cho biết đã từ bỏ dự đoán của mình về việc Bitcoin có thể sẽ "sụp đổ ngay lập tức".

Vị giáo sư lập luận rằng mặc dù Bitcoin bắt đầu xuất hiện từ năm 2009 và trong suốt giai đoạn đó cho đến nay dường như vẫn chưa có ai tìm thấy một cách hữu dụng để sử dụng nó. Bitcoin không phù hợp để trở thành một phương tiện trao đổi hay một tài sản lưu trữ giá trị ổn định cũng như một đơn vị tính toán trong tiền tệ. Bitcoin vốn dĩ không tuân theo một nguyên tắc cơ bản nào để có thể đem ra bàn luận. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin được nhiều người tin tưởng rằng nó sẽ là một giải pháp công nghệ giúp bảo vệ họ khỏi sự sụp đổ không thể tránh khỏi của tiền pháp định sẽ xảy đến một lúc nào đó.

Do đó, Bitcoin sẽ luôn có những tín đồ tin tưởng vào nó, những người sẽ đảm bảo cho Bitcoin có thể được tồn tại mãi mãi.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,277.07

0.14 (0.01%)

 
VNIndex 1,277.07 0.14 0.01%
HNX 306.25 0.25 0.08%
UPCOM 84.77 0.9 1.06%

Lịch sự kiện

29/07/2021
30/07/2021
03/08/2021
04/08/2021
05/08/2021
12/08/2021
16/08/2021
17/08/2021
19/08/2021
23/08/2021
25/08/2021