Đội dự án và các tình nguyện viên là nhân viên và tư vấn viên của Generali Việt Nam

Đội dự án và các tình nguyện viên là nhân viên và tư vấn viên của Generali Việt Nam

Generali Việt Nam triển khai dự án giáo dục cộng đồng tại Bắc Giang

(ĐTCK) Generali Việt Nam cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai dự án giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” đầu tiên tại trường Mầm non Tân Mỹ, thôn Tân Phượng, xã Tân Mỹ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Sau lễ ra mắt ngày 23/6/2020 tại Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dự án “Sinh con, sinh cha” đã được triển khai tại địa phương đầu tiên là tỉnh Bắc Giang, một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ.

Tại sự kiện lần này, chương trình tập trung thảo luận cùng các bậc phụ huynh ba chủ đề về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn); hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 - 6 tuổi. Chương trình đi sâu vào các nội dung: bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tinh thần, làm gương cho trẻ, có nên ép con ăn và khuyến khích giáo dục sớm ở trẻ với ví dụ dạy trẻ về ý nghĩa của tiền bạc, giúp trẻ tập đưa ra các quyết định hợp lý và biết quý trọng giá trị lao động… thông qua các tiểu phẩm do chính NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện và diễn giải.

Generali Việt Nam triển khai dự án giáo dục cộng đồng tại Bắc Giang ảnh 1

Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam, phát biểu tại chương trình

Tại sự kiện lần này, Generali Việt Nam cũng mang đến chương trình 200 phần quà tặng ý nghĩa để hỗ trợ cho các em nhỏ khó khăn, cùng với 30 phần quà đặc biệt và 30 phần hỗ trợ tài chính cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt , khó khăn tại địa phương.

Trong năm 2020, chương trình dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em từ 0 - 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh thành cả nước được hưởng lợi. Ngoài ra, chương trình dự kiến tiếp cận hàng triệu khán giả qua kênh trực tuyến.

Generali Việt Nam triển khai dự án giáo dục cộng đồng tại Bắc Giang ảnh 2

Chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” đầu tiên có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo cấp cao từ Ủy ban về các Vấn đề Xã hội của Quốc hội, Qũy BTTEVN, Sở LĐTBXH và các sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Giang, Generali

Được biết, “Sinh con, sinh cha” nằm trong khuôn khổ tài trợ của chương trình “The Human Safety Net” (THSN), một sáng kiến cộng đồng được Tập đoàn Generali triển khai từ năm 2017 trên phạm vi toàn cầu. Một trong ba trọng tâm của THSN là hỗ trợ các gia đình trong giai đoạn sáu năm đầu đời của trẻ nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển tuổi thơ của các em tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên khắp thế giới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 225.47 0.0 0.0%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%