FPT hợp tác với Telespazio France

FPT hợp tác với Telespazio France

(ĐTCK) Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande, đại diện CTCP FPT và Telespazio France, công ty quản lý và khai thác hệ thống vệ tinh hàng đầu của Pháp đã ký kết Thỏa thuận hợp tác. 

Theo đó, hai bên sẽ triển khai Trung tâm EarthLab tại Việt Nam – Trung tâm quan sát Trái đất từ vệ tinh và phát triển các dịch vụ, ứng dụng dựa trên các dữ liệu này.

Theo thỏa thuận hợp tác này, FPT và Telespazio France sẽ cùng thu thập và xử lý các dữ liệu liên quan đến việc giám sát môi trường biển và đất liền thu được từ vệ tinh và các phương tiện khác để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud). Hai bên cũng sẽ xem xét hướng đến việc thành lập một trung tâm EarthLab tại Việt Nam. Nếu được thành lập, đây sẽ là Trung tâm EarthLab thứ 4 của Telespazio France trên thế giới sau Pháp, Cộng hòa Gabon và Luxembourg.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Pháp đến Việt Nam lần này, FPT đã tiếp cận và có những trao đổi bước đầu với hơn 10 doanh nghiệp hàng đầu của Pháp như Airbus, Alstom, AREVA, Fonciere UNIFINA….

Pháp là một trong những thị trường quan trọng của FPT tại khu vực châu Âu. Hiện thị trường này đang có những tín hiệu tốt cho FPT nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung. Nền kinh tế Pháp đã quay lại đà tăng trưởng sau giai đoạn tăng trưởng âm 2009 - 2014. Bên cạnh đó, xu hướng chuyển đổi công nghệ số bắt đầu thúc đẩy nhu cầu dịch vụ công nghệ thông tin tại thị trường này tăng trưởng mạnh.

Trong chiến lược toàn cầu hóa, FPT đặt mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài vào năm 2020. Cùng với Nhật Bản, Mỹ, thị trường châu Âu được kỳ vọng sẽ trở thành một trong trong những động lực chính giúp FPT hoàn thành mục tiêu này.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%