Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: Francis Rivera

Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: Francis Rivera

FBI "giải oan" cho bà Clinton trước thềm bầu cử

FBI hôm qua thông báo giữ nguyên kết luận ban đầu rằng Clinton không bị truy tố hình sự sau cuộc điều tra bà sử dụng máy chủ email cá nhân cho việc công khi còn làm ngoại trưởng Mỹ.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bức thư gửi quốc hội của giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey. Ông Comey cho biết FBI đã "chạy đua với thời gian" để nhanh chóng hoàn thành việc xem xét các email mới rò rỉ và thấy không có lý do gì để thay đổi kết luận hồi tháng 7, theo Reuters.

"Với quá trình này, chúng tôi xem xét tất cả các liên lạc đến và đi của bà Hillary Clinton trong thời gian làm ngoại trưởng", ông Comey nói. "Chúng tôi không thay đổi các kết luận đưa ra hồi tháng 7".

Một quan chức thực thi pháp luật cho hay thông báo từ giám đốc FBI sẽ đóng lại các cuộc điều tra về hoạt động email của bà Clinton.

FBI "giải oan" cho bà Clinton trước thềm bầu cử ảnh 1

Bà  Hillary Clinton

Ông Comey tháng trước tuyên bố điều tra các email mới liên quan tới ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ. FBI tìm thấy các email mới này khi thiết bị điện tử của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và người vợ đã ly thân là Huma Abedin, trợ lý hàng đầu của bà Clinton, bị tịch thu.

Bà Clinton cho rằng giám đốc FBI có hành vi "vô cùng đáng ngại" khi công bố tiến hành điều tra chỉ hơn 10 ngày trước cuộc bầu cử Mỹ nhưng tin kết luận cuối cùng sẽ không khác so với trước đây.

Giám đốc Comey, trong bản ghi nhớ gửi các đồng nghiệp FBI ngày 28/10, cho hay ông lường trước được nguy cơ bị hiểu nhầm nhưng cảm thấy có nghĩa vụ phải cập nhật cho quốc hội thông tin về những email mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%