Dừng việc bổ nhiệm 2 nhân sự của BIDV tham gia điều hành DongA Bank

(ĐTCK) Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP. HCM đã xác nhận thông tin, NHNN đã có quyết định dừng việc bổ nhiệm nhân sự cán bộ BIDV tham gia điều hành DongA Bank.
Ông Nguyễn An, tân Tổng giám đốc Dong A Bank

Ông Nguyễn An, tân Tổng giám đốc Dong A Bank

Theo quyết định vừa được HĐQT DongABank công bố, ông Nguyễn An, Phó tổng giám đốc DongABank được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc DongA Bank, thay thế ông Trần Phương Bình bị đình chỉ chức vụ trước đó.

Ông Nguyễn An sinh năm 1969, gia nhập DongA Bank sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng chuyên ngành ngân hàng và có thâm niên 20 năm công tác, qua nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị kinh doanh trong toàn hệ thống. 

Ông An có nhiều kinh nghiệm về triển khai và phát triển kinh doanh cho các đơn vị trong hệ thống DongA Bank. Ông An được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc DongABank từ ngày 20/3/2008.

Trước đó, trong quá trình thực hiện kiểm soát đặc biệt đối với DongA Bank, ngày 20/8, NHNN đã có quyết định đình chỉ các chức vụ Tổng giám đốc của ông Trần Phương Bình và Phó tổng giám đốc với bà Nguyễn Thị Ngọc Vân. Đồng thời, NHNN dự kiến 2 nhân sự từ BIDV là ông Võ Hải Nam và Phạm Thế Nguyên.

Tuy nhiên, qua xem xét thực tế diễn biến hoạt động của DongA Bank những ngày qua, NHNN đã thống nhất chủ trương cho phép DongA Bank được tự cử người điều hành ngân hàng, thay vì cán bộ của BIDV như quyết định trước đó.

Trả lời ĐTCK, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN TP. HCM cũng đã xác nhận thông tin, NHNN đã có quyết định dừng việc bổ nhiệm nhân sự cán bộ BIDV tham gia điều hành DongA Bank. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký đến khi NHNN có chỉ đạo khác.

Tin bài liên quan

VNIndex

950.8

-10.46 (-1.1%)

 
VNIndex 950.8 -10.46 -1.1%
HNX 139.03 -2.67 -1.92%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%