Đua theo cạnh tranh về giá thường không bền vững

Đua theo cạnh tranh về giá thường không bền vững

(ĐTCK) Đó là nhận định của Đoàn Đình Duy Khương, Giám đốc Marketing CTCP Dược Hậu Giang (DHG) khi nói về quan điểm cạnh tranh.

Năm 2012, ngành dược - nhu yếu phẩm - sẽ tiếp tục chịu sự quản lý của Nhà nước về giá nhằm đảm bảo an sinh xã hội và kiềm chế lạm phát. Bên cạnh đó, ngành dược là ngành cạnh tranh cao, nên khó khăn sẽ càng nhiều với mỗi doanh nghiệp.

Để giữ vững vị trí đầu ngành, từ nhiều năm trước, DHG đã có chiến lược đối phó với tình hình kinh doanh dược phẩm sôi động nhưng không kém phần rối ren này. Sắp tới, chúng tôi vẫn sẽ chọn con đường cạnh tranh hướng đến chất lượng sản phẩm, vì DHG quan niệm, đua theo cạnh tranh về giá thường không bền vững.

DHG vẫn tăng trưởng và phát triển ổn định, nhưng chúng tôi hiểu và xác định "giải pháp hôm nay là vấn đề của ngày mai". Vì thế, từng công việc cụ thể, từng con người cụ thể đều được nhìn dưới góc độ quản trị rủi ro.

Trong năm 2012, DHG sẽ tập trung cho dự án xây dựng nhà máy mới, đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm khác biệt và thực hiện chi phí hiệu quả.

Dự kiến, nhà máy mới sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm tới, giúp gia tăng công suất chung và giảm tải sản xuất ở nhà máy cũ. Trong đầu tư phát triển, chúng tôi tiếp tục kết hợp với các viện, trường để nghiên cứu những sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu thực tế trên cơ sở lợi thế nguyên liệu trong nước.

Ngoài ra, dòng sản phẩm đặc trị - có thể thay thế và cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu đang là mục tiêu chính của chúng tôi.

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%