Ông Lê Quang Hùng (phải), Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao bức trướng của Bộ Xây dựng tặng DIG trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

Ông Lê Quang Hùng (phải), Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao bức trướng của Bộ Xây dựng tặng DIG trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

DIG: Ba thập kỷ tạo lập vị thế

(ĐTCK) Nhìn lại chặng đường 30 năm, Tổng công ty cổ phần Ðầu tư Phát triển Xây dựng - DIC Corp (DIG) đáng tự hào khi vượt qua mọi khó khăn, chuyển mình trước những thăng trầm của nền kinh tế, góp phần vào sự đổi mới, hiện đại hóa đất nước. Vị thế của DIG được ghi dấu bằng nhiều dự án bất động sản tiềm năng vàng của những vùng đất mới.

30 năm chuyển mình

Xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển, bằng nhiều dự án quy mô lớn, DIG đã từng bước khẳng định bản sắc riêng trên thị trường bất động sản Việt Nam - một thương hiệu tiên phong trong hành trình khai phá, đánh thức tiềm năng vàng của những đô thị vệ tinh. Ðiển hình là các dự án: DIC Chí Linh City, DIC Ðại Phước City Ðồng Nai, DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc...

Vị thế của DIG không chỉ được khẳng định qua những dự án bất động sản mà còn bằng hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh. Chỉ tính riêng giai đoạn 2015 - 2019, DIG đã đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng.

Năm 2019, vốn điều lệ đạt 3.149 tỷ đồng, tăng 47%; tổng tài sản đạt 8.197 tỷ đồng, tăng 61%; doanh thu thuần đạt 2.116 tỷ đồng, tăng 223%; lợi nhuận trước thuế đạt 471 tỷ đồng, gấp 15 lần năm 2015.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị DIG chia sẻ, DIG đã sớm nhận diện năm 2020 là một năm đầy thử thách khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, dù Việt Nam đã sớm kiểm soát được dịch bệnh nhưng các hoạt động sản xuất - kinh doanh trong nước vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh kinh tế vi mô và vĩ mô có nhiều thay đổi, DIG đã đề ra những biện pháp quyết liệt để ứng phó, thích nghi.

Trong chiến lược 5 năm tới, DIG tiếp tục ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị vệ tinh để giãn dân từ các thành phố lớn; thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương và giải quyết vấn đề việc làm.

Ðồng thời, đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản du lịch gồm các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao gắn liền với thương hiệu quốc tế tại những thành phố thuận lợi du lịch hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của DIG và các dịch vụ hỗ trợ, trong đó gia tăng đầu tư để tăng tài sản và tạo nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp.

Phát triển kinh doanh gắn liền với ích cộng đồng, đó là tôn chỉ hoạt động trong 3 thập kỷ qua của DIG kể từ ngày thành lập.

Chỉ tính riêng trong năm 2019, DIG đã đóng góp trên 20 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, thực hiện gần 100 hoạt động vì cộng đồng trên phạm vi cả nước với hàng nghìn người thụ hưởng và thu hút hàng trăm lượt nhân viên tham gia hoạt động thiện nguyện.

Bứt phá thành công

Với nền tảng vững chắc được xây dựng bền bỉ trong suốt 3 thập kỷ, DIG tự tin bước vào năm 2020 với chủ đề “Bứt phá thành công” bằng việc đặt ra những mục tiêu mới trong sản xuất - kinh doanh. Sở hữu lợi thế quỹ đất sạch tại các vị trí đắc địa, trải dài từ Bắc vào Nam như Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ðồng Nai, Hậu Giang..., DIG có nhiều dự án để khai thác trong nhiều năm, đem lại doanh thu, lợi nhuận bền vững.

Một số dự án dự kiến mang lại nguồn thu tốt trong năm 2020 như Chung cư Vũng Tàu Gateway, CSJ Tower Vũng Tàu, DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc...

Ông Hoàng Văn Tăng, Tổng giám đốc DIG cho biết, năm 2020, DIG đặt kế hoạch doanh thu công ty mẹ 2.345 tỷ đồng, doanh thu hợp nhất 2.500 tỷ đồng, tăng lần lượt 35,7% và 5,8%; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 650 tỷ đồng, tăng 37,9% so với năm 2019.

“Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án bất động sản, DIG đã thông qua kế hoạch vay vốn cho hoạt động đầu tư với hạn mức vay năm 2020 là 2.260 tỷ đồng, tập trung vào 4 dự án trọng điểm: Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu; Khu dân cư thương mại Vị Thanh, Hậu Giang; Chung cư A5 Trung tâm Chí Linh và Khu nhà ở Lam Hạ Center Point”, ông Tăng chia sẻ.

Nói về DIG như một doanh nghiệp điển hình đáng biểu dương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Mai Ngọc Thuận, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh, từ tiền thân là một doanh nghiệp nhỏ trực thuộc Bộ Xây dựng với nguồn vốn khiêm tốn, đến nay, DIG đã phát triển thành một đơn vị vững mạnh, minh chứng cho chiến lược sản xuất - kinh doanh bài bản, phù hợp với thị trường.

Nhiều dự án lớn có thời gian khai thác lâu dài đã đem lại nguồn thu, lợi nhuận bền vững cho DIG và bảo đảm việc làm ổn định cho hàng chục ngàn người lao động. Qua đó, góp phần quan trọng vào công cuộc kiến thiết đô thị tỉnh và nhiều địa phương khác theo hướng văn minh, hiện đại.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục đồng hành và kịp thời giải quyết các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho DIG thực hiện tốt hoạt động đầu tư và kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo.  

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%