Con rắn cạp nia mà Xiaoli đã mua để tự tử dài hàng mét và có những khoang đan xen nhau. (Nguồn: Handout).

Con rắn cạp nia mà Xiaoli đã mua để tự tử dài hàng mét và có những khoang đan xen nhau. (Nguồn: Handout).

Đầu tư thua lỗ, thanh niên mua rắn độc về tự sát

Một người đàn ông Trung Quốc đã mua trên mạng một con rắn độc để tự tử vì thua lỗ trong kinh doanh.

Theo một số tờ báo địa phương, một người đàn ông 25 tuổi sống tại miền đông Trung Quốc đang cố gắng giành giật sự sống của mình sau khi anh bị rắn độc cắn.

Đáng nói, người đàn ông này đã tự mua con rắn độc trên một trang bán rắn trực tuyến hòng tự tử vì đầu tư thua lỗ.

Cụ thể, Xiaoli gần đây đã mất tiền trong một khoản đầu tư, các thành viên trong gia đình anh nói với giới truyền thông địa phương.

Người đàn ông sống ở Hàng Châu này có biệt danh là Xiaoli, tờ báo địa phương Qianjiang Evening News cho biết. Theo tờ này đưa tin, Xiaoli đã mua online một con rắn cạp nia dài hàng mét với nhiều khoang xen nhau.

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 10/10 vừa qua, anh bị con rắn cực độc này cắn, vài giờ sau đó anh mới gọi cho dịch vụ cấp cứu để đưa anh đến bệnh viện.

Theo tờ Thepaper, các vết cắn của con rắn cho thấy Xiaoli đã cố tự tử, các nhân viên y tế tiếp nhận ca cấp cứu người đàn ông này trong khi được đưa đến bệnh viện cho biết.

Không có thông báo chính thức nào được đưa ra bởi chính quyền địa phương.

Vào buổi sáng sau hôm cố tình tự tử, Xiaoli bị khó thở.

Vì bệnh viện không có thuốc giải độc của rắn cạp nia, vì vậy Xiaoli đã được chuyển đến Bệnh viện Y học truyền thống Trung Quốc tại Hàng Châu, nơi ông được dùng thuốc giải độc phù hợp, tờ South China Morning Post đưa tin.

Trong quá trình điều trị, Xiaoli cũng đã bày tỏ ý chí muốn sống. “Thưa bác sĩ, tôi có tiền, xin hãy cứu tôi”, người đàn ông 25 tuổi này nói.

Đến tối thứ Năm, Xiaoli vẫn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, nơi các bác sĩ theo dõi anh về các dấu hiệu suy hô hấp, các bác sĩ trong bệnh viện nói với tờ Thepaper.

Bên cạnh đó, con rắn độc đã cắn Xiaoli cũng được giữ tại bệnh viện.

“Rắn cạp nia là loài rắn độc nhất ở Trung Quốc. Một milligram độc tố của một con rắn cạp nia trưởng thành có thể giết chết hơn một chục người. May mắn cho Xiaoli, vết cắn có lẽ không nghiêm trọng”, một bác sĩ trong bệnh viện này nói.

Rắn cạp nia thuộc nhóm động vật được bảo vệ trên toàn quốc,  không được phép bán mà không có sự chấp thuận của Chính phủ. Giao dịch cá nhân và trực tuyến đều là bất hợp pháp, phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,145.11

10.43 (0.91%)

 
VNIndex 1,145.11 10.43 0.91%
HNX 240.43 7.17 2.98%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%