Đại tá không quân về làm Phó Vụ trưởng tại Bộ Giao thông vận tải

Đại tá Nguyễn Bách Tùng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xây dựng công trình hàng không (Bộ Quốc phòng) sẽ chuyển ngành để giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Giao thông - Vận tải.
Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Bách Tùng (người đứng giữa).

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Bách Tùng (người đứng giữa).

Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải vừa ký quyết định Tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Bách Tùng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình Hàng không (ADCC), Quân chủng Phòng không - Không quân, giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư.

Ông Tùng dự kiến được Bộ Giao thông - Vận tải phân công theo dõi lĩnh vực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng hàng không theo đúng chuyên môn đào tạo và sở trường.

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã cho phép Đại tá Nguyễn Bách Tùng được chuyển ngành ra Bộ Giao thông - Vận tải công tác.

Được biết, ADCC là công ty số 1 của Việt Nam, hàng đầu khu vực Đông Nam Á về thiết kế và tư vấn xây dựng các công trình hàng không. 

Đối với các công trình giao thông và dân dụng, Công ty đã tham gia tư vấn và thiết kế điều chỉnh quy hoạch Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất; tiếp tục triển khai các dự án tại các Sân bay Nội Bài, Cát Bi, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cam Ranh, Buôn Mê Thuật, Pleiku, Tân Sơn Nhất, Cần Thơ…

Ngoài ra, Công ty còn triển khai thực hiện các dự án hợp tác với tư vấn nước ngoài như cùng với nhà tư vấn CPG thực hiện các dự án tại Sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh, Vân Đồn (Quảng Ninh); hợp tác với các nhà tư vấn quốc tế chuẩn bị tham gia dự án Sân bay Long Thành, các dự án liên doanh, liên kết… 

Trong lịch sử của ngành giao thông - vận tải đã có nhiều sỹ quan quân đội cấp cao được điều động hoặc chuyển ngành làm lãnh đạo hoặc cán bộ ngành giao thông - vận tải.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,171.59

7.38 (0.63%)

 
VNIndex 1,171.59 7.38 0.63%
HNX 242.87 2.6 1.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%