Đặc điểm của thẻ tín dụng

Đặc điểm của thẻ tín dụng

(ĐTCK) Xin hỏi, thẻ tín dụng là gì? Đặc điểm của thẻ tín dụng

Trả lời

Căn cứ hướng dẫn tại Thông tư 19/2016/TT-NHNNngày 30/06/2016 quy định hoạt động thẻ ngân hàng, Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ.

Đặc điểm của thẻ tín dụng

- Đặc điểm cấu tạo

Thẻ tín dụng được làm bằng chất nhựa trắng có 3 lớp, lõi thẻ là lớp nhựa trắng cứng nằm giữa 2 lớp tráng mỏng, kích thước tiêu chuẩn quốc tế là  8,5cm x 5,5cm x 0,07 cm.

Mặt trước của thẻ gồm:

Biểu tượng của tổ chức thẻ: ví dụ Masters Card có dòng chữ “Masters Card” chạy giữa 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau

Tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ.

Tên sản phẩm thẻ, hình ảnh biểu trưng của sản phẩm

Số thẻ, tên của chủ thẻ được in nổi.

Thời gian hiệu lực của thẻ: Là thời gian thẻ được phép lưu hành (tuỳ từng loại thẻ) được thống nhất là ngày dương lịch, tháng dương lịch, năm dương lịch.

Biểu tượng con chip (nếu thẻ được phát hành theo công nghệ Chip chuẩn EMV).

Mặt sau của thẻ gồm:

Dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất như: số thẻ, ngày hết hạn, các yếu tố kiểm tra an toàn khác.

Ô chữ kí dành cho chủ thẻ. Trên nền ô chữ ký, khách hàng phải ký vào chữ ký mẫu của mình khi nhận thẻ từ ngân hàng phát hành để cơ sở chấp nhận thẻ so sánh với chữ ký trên ô hóa đơn mua bán hàng hóa, dịch vụ hay tạm ứng tiền mặt.

Số CVV/CVC/CVV2: được sử dụng trong các giao dịch thanh toán trực tuyến

Các thông tin hỗ trợ khách hàng như hotline,email, mã khách hàng…

- Đặc điểm về sử dụng

Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt do ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính phát hành cấp cho khách hàng theo đó cho phép khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau. Khách hàng có thể dùng thẻ để thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ hay rút tiền mặt tại các ngân hàng đại lý thanh toán thẻ, các máy rút tiền tự động ATM có biểu tượng của tổ chức thẻ in trên thẻ.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%