Đà Nẵng họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng sẽ giám sát người dân thông qua quét mã QR

TP Đà Nẵng đề nghị tăng cường kiểm tra, kiểm soát người về từ vùng dịch, giám sát kỹ việc triển khai quét mã QR tại các nhà hàng, quán ăn, giải khát để quản lý thông tin y tế người tham gia các hoạt động.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chiều nay (25/10), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát người về từ vùng dịch, giám sát kỹ việc triển khai quét mã QR tại các nhà hàng, quán ăn, giải khát để quản lý thông tin y tế người tham gia các hoạt động.

Ngày 25/10, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch là lái xe trở về từ TP.HCM. Bệnh nhân đã được cách ly điều trị. Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, một số địa phương lân cận, số ca mắc Covid-19 mới đã tăng trở lại.

Việc thực hiện Nghị quyết 128 của Trung ương nới lỏng một số hoạt động sẽ tạo ra áp lực cho các địa phương trong kiểm soát dịch. Vì vậy, yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát người về từ vùng dịch.

Lưu ý giám sát kỹ việc triển khai quét mã QR tại các nhà hàng, quán ăn, giải khát để quản lý thông tin y tế người tham gia các hoạt động, kiểm soát dịch. Thành phố Đà Nẵng sẽ điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm, chuyển từ xét nghiệm đại diện hộ gia đình sang xét nghiệm đối với người từ vùng dịch về và lực lượng có nguy cơ cao làm việc tại chốt kiểm soát, bến xe, nhà ga, bến cảng…

Ông Lê Trung Chinh cho biết, hiện còn 7.000 hộ dân bị ảnh hưởng Covid-19 chưa nhận gói hỗ trợ 500.000 đồng/mỗi hộ của thành phố. Các địa phương khẩn trương triển khai hỗ trợ bổ sung và tiếp tục rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng, lưu ý trường hợp trẻ em có bố mẹ mất do dịch Covid-19.

“Đối với những trẻ em có bố hoặc mẹ qua đời do bệnh Covid-19, các địa phương rà soát đề xuất hỗ trợ từng trường hợp cụ thể. Trường hợp này có thể sử dụng nguồn của Mặt trận, Sở Lao động Thương binh và Xã hội hoặc các quận huyện. Đối với người lao động tự do bị ảnh hưởng, đề nghị các quận huyện rà soát, thống kê danh sách để trình HĐND xem xét sớm giải quyết hỗ trợ cho bà con”, ông Chinh chỉ đạo.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,493.03

-7.78 (-0.52%)

 
VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52%
HNX 458.63 -1.04 -0.23%
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03%