Đà Nẵng lập Ban tổ chức Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5

Từ ngày 17-21/11/2015, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5. Đại hội có sự tham dự của 800 đại biểu trong nước và quốc tế. Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao là đơn vị chủ trì tổ chức Đại hội.
Đà Nẵng là thành phố được chọn đăng cai tổ chức Diễn đàn biển Đông Á lần thứ 5 (ảnh Internet)

Đà Nẵng là thành phố được chọn đăng cai tổ chức Diễn đàn biển Đông Á lần thứ 5 (ảnh Internet)

UBND thành phố Đà Nẵng - địa phương được chọn là địa điểm tổ chức Đại hội vừa ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức Đại hội.

Theo đó, Trưởng ban là Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó trưởng ban thường trực là Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Điểu; một Phó trưởng ban nữa là Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Lê Thị Thu Hạnh; cùng các thành viên là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Ban Tổ chức có nhiệm vụ tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo, điều hành tổng thể và bảo đảm sự phối hợp giữa các Sở, ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn Đà Nẵng; liên hệ, làm việc với Tổ chức Đối tác về quản lý môi trường các biển Đông Á (PEMSEA), với Bộ TN&MT về những nội dung liên quan tổ chức Đại hội.

Dự kiến, Đại hội biển Đông Á năm 2015 gồm 6 nội dung chính: Diễn đàn Bộ trưởng; Hội thảo quốc tế về phát triển bền vững vùng bờ và đại dương; Diễn đàn mạng lưới chính quyền địa phương (PNLG); Diễn đàn thanh niên Đông Á lần thứ 4; Triển lãm môi trường; Tham quan thực địa.

Ngoài ra còn có các sự kiện bên lề như: Hội thảo của Viện Hải dương học Hàn Quốc; Hội thảo các trung tâm đào tạo quản lý tổng hợp vùng bờ và các trung tâm điển hình trong khu vực; Lễ công bố Diễn đàn quản lý kiến thức và các nghiên cứu cứu điển hình về quản lý tổng hợp vùng bờ; Hội nghị bàn tròn các đối  tác đầu tưcho nền kinh tế xanh; Diễn đàn quản lý tổng hợp vùng bờ quốc gia của Việt Nam…

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông