Cưỡng chế cách ly tập trung cặp vợ chồng ở Bạc Liêu

Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần giải thích, thuyết phục nhưng vợ chồng anh Ng. kiên quyết không chịu nên đã thực hiện cách ly cưỡng chế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.
An ninh được thắt chặt tại khu vực cách ly. Ảnh minh họa. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN).

An ninh được thắt chặt tại khu vực cách ly. Ảnh minh họa. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN).

Ngày 18/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế cách ly tập trung cặp vợ chồng trên địa bàn.

Trước đó, trưa 12/3, tại ấp Ninh Tiến, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu), chính quyền địa phương phát hiện có một trường hợp là một nam công dân về từ Đài Loan tên V. Ng., đang được theo dõi cách ly nhưng gia đình tổ chức lễ cưới cho thanh niên này.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hồng Dân đến gia đình anh Ng. vận động, tư vấn thực hiện cách ly tại gia đình và được gia đình đồng ý.

Tuy nhiên, đến 9 giờ ngày 15/3, anh Ng. và vợ không đồng ý thực hiện cách ly tại gia đình, dù cơ quan chức năng đã nhiều lần giải thích, thuyết phục nhưng vợ chồng anh Ng. kiên quyết không chịu nên đã thực hiện cách ly cưỡng chế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh.

Tính đến ngày 18/3, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện cách ly 846 người. Trong đó, số người đi từ vùng dịch đến đã cách ly tập trung là 57 người.

Ngoài ra, đã có 551/789 người đã hết thời gian cách ly theo dõi tại cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho biết nhằm nắm, giám sát, quản lý chặt người trong và nước ngoài vào địa bàn, tỉnh tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ đạo các cấp tiếp tục rà soát, lập danh sách người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về địa phương, nhất là số người về từ vùng dịch, quốc gia có dịch bệnh và tổ chức cách ly tại gia đình, cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, tối 16/3, cơ quan chức năng cũng phát hiện có đoàn khách du lịch (25 người, gồm 22 khách du lịch trong đó có 12 người nước ngoài; 2 hướng dẫn viên và 1 tài xế) đăng ký tạm trú tại khách sạn N.P. thuộc phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Sở Y tế đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra và giám sát đến ngày 17/3, những người trong đoàn trên không thuộc trường hợp phải cách ly theo dõi, nên ngành chức năng cho đoàn tiếp tục hành trình.

Từ ngày 1/-17/3, có 732 người nhập cảnh từ nước ngoài vào Bạc Liêu Trong đó, Hàn Quốc 91 người; Việt Nam về từ Hàn Quốc 11 người; Trung Quốc 100 người; Việt Nam về từ Trung Quốc 29 người; người quốc tịch khác 425 người.

Trước tình hình bệnh dịch có diễn biến phức tạp, ngày 17/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có chỉ đạo về công tác triển khai cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng phối hợp với lực chức năng thực hiện tiếp nhận, cách ly phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh từ các nước ASEAN đến Đà Nẵng;

Đề nghị Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tìm kiếm, chọn các cơ sở lưu trú được dự kiến làm cơ sở cách ly tập trung cho người nước ngoài.

Cùng với đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dânthành phố chỉ đạo Sở Ngoại vụ liên hệ với các trường đại học trên địa bàn thành phố để huy động sinh viên tình nguyện tham gia một số công việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là phiên dịch viên nước ngoài...

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 225.47 0.0 0.0%
UPCOM 78.64 0.88 1.12%