STEAMe GARTEN đã và đang hiện thực hóa mô hình trường mầm non công nghệ đầu tiên tại Việt Nam

STEAMe GARTEN đã và đang hiện thực hóa mô hình trường mầm non công nghệ đầu tiên tại Việt Nam

Cú lội ngược dòng của Apax Holdings

(ĐTCK) Đại dịch Covid-19 xuất hiện tạo nên hàng loạt đứt gãy, đổ vỡ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, cũng như cuộc sống của con người. Trong bối cảnh này, những doanh nghiệp có tầm nhìn xa và nhanh chóng thích nghi lập tức chứng tỏ được bản lĩnh, cũng như khả năng phát triển.

Nếu nhìn vào những thay đổi trong 1 năm qua, có thể nhận định, Apax Holdings (IBC) đang chứng tỏ thực lực giữa nghịch cảnh.

Đảo ngược tình thế

Giáo dục được đánh giá là một trong những lĩnh vực chịu tác động tiêu cực bậc nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, bởi trường học phải đóng cửa, người dân thực hiện giãn cách… Bối cảnh mới tạo nên thử thách, nhưng mở ra cơ hội thúc đẩy hình thức học tập trực tuyến. Vấn đề đặt ra là doanh nghiệp nào đã có sự chuẩn bị và bắt nhịp nhanh chóng để có thể giải quyết nhu cầu?

Nửa đầu năm 2020, làn sóng Covid-19 thứ nhất càn quét trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam khiến nhiều cơ sở đào tạo (trung tâm anh ngữ, trường mầm non…) phải đóng cửa, tình hình kinh doanh chịu tác động tiêu cực.

Bắt đầu từ quý III, với sự chuyển mình sang các sản phẩm giáo dục trực tuyến, Apax Holdings đã tập trung giữ vững vẹn toàn hệ thống, ổn định tổ chức, củng cố các khối vận hành (giáo viên, nhân viên viên) nhằm tối ưu hóa lợi ích của học sinh…

“Sống sót” trong đại dịch là điều không dễ dàng với nhiều doanh nghiệp, giữ được nhịp leo dốc lại càng là công việc khó khăn hơn. Thực tế, kết quả mà Apax Holdings đạt được xuất phát từ việc có tầm nhìn dài hạn. Công ty đã sở hữu nhiều thành tựu công nghệ giáo dục tiên tiến từ Mỹ và Hàn Quốc và sớm ứng dụng vào hoạt động của các đơn vị như: Apax English/Apax Leaders, Englishnow, STEAMe GARTEN…

Cú lội ngược dòng của Apax Holdings ảnh 1
Học sinh của Apax English/Apax Leaders bắt nhịp tốt với hình thức học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Chẳng hạn, Apax English/Apax Leaders là một trong những hệ thống Anh ngữ đi đầu triển khai các hình thức học tập trực tuyến, đáp ứng đa dạng nhu cầu của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Ngoài việc giữ vững và duy trì số lượng học sinh hiện hữu, mở thêm mô hình học online Apax Virtual School, Apax English/Apax Leaders còn ghi nhận lượng học sinh ghi danh mới tăng trưởng tốt, nâng tổng số học sinh đang theo học trên toàn hệ thống lên khoảng 75.000.

Bên cạnh đó, hệ thống trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN của Apax Holdings khai trương thêm 4 cơ sở kể từ tháng 5/2020 để kịp thời đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh đối với trường mầm non chất lượng cao, đảm bảo an toàn phòng dịch. STEAMe GARTEN hiện có 16 cơ sở trên toàn quốc với tỷ lệ học sinh theo học lấp đầy cao.

Không ngừng hoàn thiện

Về thị trường giáo dục trực tuyến, đại dịch Covid-19 là cú huých lớn giúp thúc đẩy việc hình thành và hiện hữu một thị trường đào tạo trực tuyến rộng lớn. Theo đánh giá của Forbes, quy mô thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu đã đạt mốc 107 tỷ USD vào năm 2015, và sẽ tăng gấp 3 lần đến năm 2025, chạm tới con số 325 tỷ USD.

Theo Diễn đàn giáo dục và triển lãm học đường 4.0, thị trường Edtech (giáo dục kết hợp công nghệ) của Việt Nam có thể đạt giá trị 3 tỷ USD vào năm 2023. Việt Nam hiện nằm trong Top 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng E-learning lớn nhất với tỷ lệ tăng trưởng 44,3%...

Ở thị trường giáo dục trực tuyến đầy sôi động với sự đa dạng về các hình thức, cấp độ khác nhau, tuy nhiên những thương hiệu giáo dục chủ động, tiên phong đi đầu và có thế mạnh về ứng dụng công nghệ bài bản từ trước như: Apax English/Apax Leaders, Englishnow và STEAMe GARTEN (thuộc Apax Holdings) đã và đang cho thấy sự thích ứng hết sức linh hoạt với những ưu điểm vượt trội về cách thức tổ chức giảng dạy cũng như hiệu quả của chương trình đào tạo.

Với những kết quả bước đầu đạt được, Apax Holdings đang nỗ lực hoàn thiện hơn nữa, tạo đà cho giai đoạn tới. Bên cạnh việc duy trì các lớp học theo hình thức offline, Apax Holdings còn tích cực, chủ động chuyển đổi linh hoạt các chương trình học từ offline sang trực tuyến, giữ vững quy mô và hiệu quả hoạt động.

Gần đây, Apax Holdings còn có động thái tái cấu trúc, bổ sung nhân sự lãnh đạo chủ chốt. Theo đó, tháng 3/2021, Apax bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Travis Richard Stewart (quốc tịch Ca-na-đa), người giàu kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm Learning với các vị trí quan trọng như: Giám đốc phát triển kinh doanh và tiếp thị, Trưởng đội ngũ hỗ trợ toàn cầu của Tập đoàn này...

Cú lội ngược dòng của Apax Holdings ảnh 2
Apax Holdings ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Vietinbank Capital, ngày 13/10/2020

Nhiều nhà đầu tư đánh giá, lĩnh vực giáo dục ứng dụng công nghệ cao mà Apax Holdings đang tham gia có tiềm năng lớn và ghi nhận những kết quả nổi bật, đáng trân trọng của các thương hiệu trực thuộc như: Apax English/Apax Leaders, STEAMe GARTEN và Englishnow...

Bên cạnh Apax English/Apax Leaders, STEAMe GARTEN và Englishnow, Apax Holdings cũng đang tiếp tục thúc đẩy để Hệ thống trường liên cấp Firbank Australia sớm đi vào vận hành vào năm 2022. Qua đó, từng bước góp phần hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao của Apax Holdings.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,256.04

-3.54 (-0.28%)

 
VNIndex 1,256.04 -3.54 -0.28%
HNX 279.76 -0.5 -0.18%
UPCOM 80.84 -0.01 -0.02%