Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) tiếp sức cho trader

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) tiếp sức cho trader

(ĐTCK) Tạo ra nhiều sản phẩm tiếp sức cho nhà đầu tư giao dịch chứng khoán (trader) là hướng đi của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhằm chinh phục nhóm khách hàng chiếm đa số trên thị trường chứng khoán.

Kinh nghiệm trên thị trường quốc tế và nguồn vốn huy động chi phí thấp là hai điểm nổi trội giúp KBSV, cũng như một số công ty chứng khoán ngoại cạnh tranh với khối nội trong thời gian vừa qua.

Ngoài việc cung cấp những nền tảng giao dịch chứng khoán chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí như KB-able và M-able giúp khách hàng đặt lệnh trên thị trường chứng khoán cơ sở và phái sinh mọi lúc mọi nơi, KBSV liên tục cập nhật thông tin hữu ích giúp nhà đầu tư phân tích, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Với các nền tảng, công cụ tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư, KBSV đang tiếp sức cho nhà đầu tư thông qua những sản phẩm ưu đãi, miễn, giảm phí giao dịch và lãi suất cho vay margin.

Ngoài ra, từ đầu tháng 9/2020, KBSV khởi động chương trình KB Training - Chìa khóa đầu tư.

Đây là chương trình chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về đầu tư và thị trường chứng khoán, giúp các nhà đầu tư có kiến thức, nền tảng vững chắc khi tham gia giao dịch. Trong các buổi tọa đàm, đội ngũ chuyên gia của KBSV sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về cả chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

Đánh giá về khẩu vị nhà đầu tư trên thị trường ở giai đoạn hiện tại, ông Nguyễn Đức Hoàn, Tổng giám đốc KBSV cho biết, do tính biến động mạnh của thị trường dưới tác động của những yếu tố bất định ngoại biên và mang tính toàn cầu (dịch Covid-19, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung...), kết hợp với việc xuất hiện số lượng lớn nhà đầu tư mới tham gia (F0), dòng tiền có xu hướng biến động nhanh và mạnh hơn, tương ứng với đó là thời gian nắm giữ tương đối ngắn của số đông nhà đầu tư.

Với vòng quay liên tục, bao gồm cả hai kênh thị trường cơ sở và phái sinh, nhiều nhà đầu tư đã để ý nhiều hơn đến yếu tố phí giao dịch, bên cạnh câu chuyện lãi suất vay margin. Ngoài ra, chất lượng và mức độ hiệu quả của các kênh tư vấn đầu tư cũng là yếu tố mà các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là nhóm F0, rất quan tâm.

Tính đến đầu tháng 9/2020, đã có khoảng 2,5 triệu tài khoản đầu tư chứng khoán được mở.

Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới bình quân theo tháng tại KBSV trong 5 tháng gần đây (từ tháng 3 đến tháng 8) đã tăng gấp 4,5 lần so với những tháng đầu năm, trong đó tập trung vào khối nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Lý do chọn mở tài khoản tại KBSV được nhà đầu tư Trần Thành Nam chia sẻ: “không chỉ được hưởng mức lãi suất margin thấp, mà quan trọng hơn là cách thức giao dịch khá thông minh, đặc biệt là kênh giao dịch mới KB-able tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, tiện ích”.

Những cuộc thi như KB-Challenge được tổ chức gần đây cũng không nằm ngoài mục tiêu tiếp sức cho các trader.

Ông Hoàn cho biết, Công ty mong muốn tạo sân chơi trên thị trường chứng khoán cơ sở dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp trong nước. Cuộc thi không chỉ có cơ cấu giải thưởng đa dạng, mà còn dành chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư tham gia.

Đây là nơi các nhà đầu tư chuyên nghiệp thể hiện khả năng phân tích, nghiên cứu cũng như sự quyết đoán của mình trong từng quyết định giao dịch.

Cuộc thi KB-Challenge đã thu hút gần 5.000 người tham gia với hàng ngàn lệnh giao dịch, tổng giá trị lên tới 2.000 tỷ đồng.

Cuối tuần qua, Công ty đã tổ chức lễ trao giải cho những nhà đầu tư thắng cuộc. Tổng giá giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng, trong đó giải Vô địch chung cuộc trị giá 1 tỷ đồng đã thuộc về nhà đầu tư Nguyễn Hồng Nhân, 2 giải Nhì và Ba trị giá 300 triệu đồng và 100 triệu đồng thuộc về hai nhà đầu tư nữ xuất sắc, cùng 12 giải thưởng tháng.

Tại Lễ trao giải Cuộc thi KB-Challenge diễn ra ngày 18/9/2020, Ban Tổ chức đã tri ân những đóng góp nhiệt tình của các nhà đầu tư để tạo nên thành công của cuộc thi. Đây là động lực để Công ty tổ chức những sân chơi mới ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn, cạnh tranh hơn nữa trong tương lai.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%