Cơ quan an ninh Mỹ: Không có phiếu bầu nào bị xóa hoặc bị mất

Cơ quan an ninh Mỹ: Không có phiếu bầu nào bị xóa hoặc bị mất

(ĐTCK) Các quan chức an ninh bầu cử cho biết không có bằng chứng cho thấy các phiếu bầu đã bị xóa hoặc bị mất bởi các hệ thống bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Mỹ tháng 11.

Ủy ban Điều hành Hội đồng Điều phối Cơ sở Hạ tầng Bầu cử (GCC) và Hội đồng Điều phối Khu vực Cơ sở Hạ tầng Bầu cử (SCC) cho biết đây là cuộc bầu cử diễn ra an toàn nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ.

“Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa hoặc bị mất phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu hoặc bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào” các cơ quan an ninh cho biết về cuộc bầu cử ngày 3/11.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần đưa ra những cáo buộc cuộc bầu cử là gian lận nhưng không có cơ sở và bằng chứng rõ ràng và hiện Tổng thống Trump vẫn chưa nhượng bộ.

“Mặc dù chúng tôi biết có nhiều tuyên bố vô căn cứ và cơ hội cho thông tin sai lệch về quá trình bầu cử của chúng tôi, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính bảo mật và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử của chúng tôi và các bạn cũng nên như vậy,” các cơ quan an ninh Mỹ cho biết trong tuyên bố phát hành bởi Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa (CISA).

CISA đã khiến chính quyền Trump nổi giận khi điều hành một trang web với tên gọi “Kiểm soát tin đồn” để vạch trần những thông tin sai lệch về cuộc bầu cử, theo ba người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Các nhóm an ninh cho biết, tất cả các bang đã có kết quả sát sao trong cuộc đua đều có hồ sơ giấy của mỗi cuộc bỏ phiếu, có thể được đếm phiếu lại nếu cần thiết.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,493.03

-7.78 (-0.52%)

 
VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52%
HNX 458.63 -1.04 -0.23%
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03%