Ảnh Dũng Minh

Ảnh Dũng Minh

Cổ phiếu phân hóa rõ nét hơn

(ĐTCK) Trong bối cảnh chỉ số có xu hướng đi ngang, không ít cổ phiếu tăng giá trần trong phiên giao dịch giữa tuần cho thấy, thị trường thể hiện xu hướng phân hóa rõ nét hơn.

Cụ thể, trước thông tin hai nhóm cổ đông lớn tại VCG đã đạt được thỏa thuận phân chia lợi ích ở các khoản vốn góp đầu tư, cổ phiếu VCG tăng chạm giá trần trong phiên thứ Tư.

Cặp đôi cổ phiếu HNG và HAG tăng trần sau thời gian tích lũy. Cổ phiếu D2D tím sàn sau thời gian điều chỉnh giảm sâu từ mức giá cao, tích lũy và tiếp tục hồi phục.

Cổ phiếu SCI tăng trần lên 62.800 đồng/cổ phiếu, với thanh khoản cao đạt gần 1 triệu đơn vị, gấp vài lần các phiên trước đó, dù cổ phiếu này đã tăng một lèo từ mức giá 13.000 đồng/cổ phiếu trong tháng 6 và nhiều lãnh đạo Công ty đăng ký bán ra cổ phiếu.

Trong tuần trước, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như OGC, IDJ, DRH, VCG, GEX, VGC thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư, dù thị trường chung thiếu động lực hồi phục, khối ngoại vẫn có động thái bán ròng.

Dòng tiền nóng trên thị trường đã tham gia giải ngân vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng, không còn quá lo sợ về tình hình dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng bao trùm lên toàn thị trường như trước.

Trong nhóm cổ phiếu cơ bản, VHC, TCH, TCM, HCM, ACB... vẫn giữ được sắc xanh khi thị trường chung theo phân tích kỹ thuật đã điều chỉnh xong và VN-Index hướng đến vùng kháng cự 855 - 860 điểm.

Theo thống kê, dòng tiền đầu tư đã tăng trở lại khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm trong phiên giao dịch giữa tuần. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Mặc dù nhà đầu tư ngoại bán ròng trên TTCK Việt Nam, nhưng TTCK Mỹ tiếp tục tăng trước các thông tin dịch bệnh và kinh tế không tích cực khiến nhà đầu tư nội vững tâm hơn. Ðiều đó giúp thị trường nhìn chung có diễn biến khả quan, tăng giảm đan xen.

Thanh khoản được cải thiện nên kỳ vọng thị trường vẫn giữ được “phong độ”. Tuy nhiên, xu hướng của thị trường trong một hai tuần tới vẫn đang được dự báo khác nhau.

Phía lạc quan cho rằng, thị trường chờ một phiên bùng nổ về khối lượng để xác nhận xu hướng tăng, trong khi bên thận trọng nhìn nhận, thị trường chưa thoát khỏi xu hướng điều chỉnh và phiên tăng giữa tuần chỉ giữ nhịp thị trường cho đến hết tuần.

Về đầu tư trung và dài hạn, cả hai phía đều khuyến nghị, nhà đầu tư chưa nên tham gia nhiều vào thời điểm này, mà chờ đợi thêm để xác định rõ xu hướng.

Thị trường trong ngắn hạn khó dự đoán, nhưng từ nay cho tới cuối năm, nhiều ý kiến dự báo, VN-Index sẽ đạt điểm số cao hơn đáng kể mức hiện tại.

Chẳng hạn, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dự báo, chỉ số có thể đạt 900 điểm, dù dịch bệnh gây cản trở quá trình phục hồi nhanh của nền kinh tế. Theo đó, rủi ro đầu tư ngắn hạn có thể được hóa giải, thậm chí chuyển thành cơ hội trong những tháng cuối năm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,493.03

-7.78 (-0.52%)

 
VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52%
HNX 458.63 -1.04 -0.23%
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03%