Ông Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch Hội đồng Quản trị LDG Group (giữa) chia sẻ thông tin với các nhà đầu tư trong hội thảo “LDG – Triển vọng phát triển 2019-2023”.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch Hội đồng Quản trị LDG Group (giữa) chia sẻ thông tin với các nhà đầu tư trong hội thảo “LDG – Triển vọng phát triển 2019-2023”.

Cổ phiếu LDG Group tăng 30% sau thông tin vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2019

(ĐTCK) Sau khi doanh nghiệp này công bố chắc chắn sẽ vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2019, cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group – HoSE: LDG) đã tăng gần 30% sau 15 phiên giao dịch. 

Nhiều thông tin “vàng”

Tại buổi gặp gỡ các nhà đầu tư trong hội thảo “LDG – Triển vọng phát triển 2019-2023”, ông Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch Hội đồng Quản trị LDG Group đã chia sẻ rất nhiều thông tin tích cực về doanh nghiệp. 

Trong đó, phải kể đến việc công bố kế hoạch 5 năm đầy tham vọng với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ đô la dựa trên quỹ đất sạch vượt trội mà tập đoàn này đã M&A trong suốt thời gian qua và trong thời gian sắp tới. 

Ông Hưng cũng cho biết LDG Group là doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận vượt kế hoạch nhiều năm liền, sử dụng tiềm lực vốn mạnh tự có, dư nợ ngân hàng gần như không có, được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp bền vững năm 2018 do VCCI, cơ quan trực thuộc chính phủ và được Phó Thủ tướng chính phủ vinh danh là một trong 7 doanh nghiệp bất động sản bền vững.

Theo ông Hưng, LDG Group chắc chắn sẽ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận đề ra nhờ việc bàn giao hàng loạt dự án vào cuối năm 2019.

Có thể kể đến các dự án như khu căn hộ Marina Tower, shop kinh doanh tại Trung tâm thương mại Viva Square và nhà phố xây sẵn tại Khu đô thị thương mại Viva Park ở Đồng Nai.

Cổ phiếu LDG Group tăng 30% sau thông tin vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2019 ảnh 1

Nhiều dự án chuẩn bị bàn giao nhà vào cuối năm sẽ mang về doanh thu lớn cho LDG Group.

Đáng chú ý là thông tin ông Hưng “bật mí” việc đang đàm phán những bước cuối cùng với một quỹ đầu tư nước ngoài để chuẩn bị cho việc đầu tư các dự án quy mô lớn của LDG Group trong nửa cuối năm 2019. 

Đại diện doanh nghiệp cũng khẳng định với tiềm lực tài chính vững mạnh từ lợi nhuận dự án và từ quỹ đầu tư, LDG Group sẽ không phát hành cổ phiếu tăng vốn ngoài việc phát hành trả cổ tức.

Nhiều tín hiệu tích cực

Cổ phiếu LDG Group đã tăng liên tục 15 phiên liên tiếp sau những thông tin tích cực về kế hoạch 5 năm được công bố. Khối lượng giao dịch tăng mạnh và tính thanh khoản cao hơn hẳn. Thị giá cổ phiếu của doanh nghiệp này tăng mạnh lên đến gần 30%, đặc biệt là sau kỳ nghỉ lễ.

Ông Hưng chia sẻ thời gian qua, công ty tập trung vào việc tái cấu trúc doanh nghiệp và cơ cấu lại nguồn vốn để tập trung vào mảng bất động sản.

Năm 2019, LDG Group sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh kinh doanh, tăng cường quỹ đất và xây dựng hình ảnh cổ phiếu phản ánh đúng với tiềm lực doanh nghiệp.

Ông Hưng nói: “Chưa có cổ phiếu doanh nghiệp nào PE thấp như LDG và cổ phiếu hiện nay chưa xứng tầm với tiềm lực thực tế của doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi sẽ tập trung xây dựng cổ phiếu công ty phản ánh đúng với tiềm lực phát triển của LDG Group”.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%