Cổ phiếu Apple phản ánh sự thất vọng về IPhone 6?

Cổ phiếu Apple phản ánh sự thất vọng về IPhone 6?

(ĐTCK) Thoạt đầu, thị trường chứng khoán có vẻ thích thú với những gì nghe được từ Apple khi ra mắt iPhone 6, iPhone 6 Plus. Giá cổ phiếu Táo khuyết đã tăng mạnh lên mức 103.08 USD ngay sau khi bộ đôi này được công bố chính thức.

So với mức giá đóng cửa hôm trước, mức giá mới cao hơn tới 5 USD/cổ phiếu và chỉ chút nữa là vượt đỉnh "mọi thời đại" của Apple là 103.74 USD. Tuy nhiên, sự hào hứng này đã nhanh chóng nguội lạnh.

Bước sang đến giờ thứ hai của sự kiện, cổ phiếu Apple bắt đầu đảo chiều và đến khi thị trường đóng cửa, nó chỉ còn giao dịch ở ngưỡng 97.99 USD mà thôi, giảm thấp hơn cả giá mở cửa đầu ngày.

"Mua theo tin đồn, bán theo tin chính thức" là một châm ngôn quen thuộc có từ thập niên 20 của thế kỷ trước ở phố Wall. Khi tất cả mọi người chờ đợi xem Apple sẽ công bố những gì trong suốt vài tuần qua, cổ phiếu của Táo khuyết đã tăng gần gấp rưỡi so với mức 70 USD của tháng hai. Nhưng một khi tất cả thông tin đã được tiết lộ hết thì các nhà đầu tư cũng nhanh chóng chốt lời.

Tuy nhiên, liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy phố Wall thất vọng với loạt sản phẩm mới hay không?

Câu trả lời là chưa hẳn, nhất là khi ta nhìn lại cổ phiếu Apple qua những lần ra mắt iPhone trước đây. Ngày 29/6/2007, khi Apple công bố iPhone đời đầu, giá cổ phiếu của hãng (tính theo thời giá hiện nay và cả việc Apple đã chia cổ phiếu theo tỷ lệ 7:1) chỉ loanh quanh ở mức 17.43 USD mà thôi.

Nhiều nhà đầu tư lớn vẫn tỏ ra lạc quan khi dự đoán cổ phiếu Apple sẽ tăng trở lại trong thời gian tới và vượt đỉnh trước đây. Chẳng hạn như Carl Icahn, một trong những cổ đông lớn nhất của Táo khuyết chia sẻ với Bloomberg rằng ông sẽ mua thêm cổ phiếu Apple và đánh giá cổ phiếu này vẫn "đang rẻ hơn so với giá trị thực".

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%