Ông Lê Kỳ Phùng, Chủ tịch HĐQT LDG Group

Ông Lê Kỳ Phùng, Chủ tịch HĐQT LDG Group

“Chúng tôi đã có kế hoạch phát triển LDG Group trong 20 năm tới”

(ĐTCK) Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, khoảng thời gian chưa đủ dài để gọi là lịch sử, song có thể nói, CTCP Địa ốc Long Điền (LDG Group) đã tạo được “lịch sử” về sự phát triển nhanh và mạnh. Đặc biệt, ngày 12/8 vừa qua, LDG Group đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, tạo nên một bước ngoặt quan trọng cho lộ trình phát triển mới của LDG Group. Ông Lê Kỳ Phùng, Chủ tịch HĐQT LDG Group chia sẻ với ĐTCK những kế hoạch, ấp ủ của LDG Group trong thời gian tới.

Chính thức ra đời hơn 5 năm, đúng với khoảng thời gian thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, song LDG Group đã vững bước vượt qua mọi thách thức và khẳng định vị thế trên thị trường. Đâu là những khó khăn, thách thức mà LDG Group phải vượt qua trong suốt thời gian qua, thưa ông?

Quá trình hình thành và phát triển LDG Group không phải không có những khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh chung của nền kinh tế, thị trường bất động sản lúc lên, lúc xuống, chúng tôi lại là người đi tiên phong phát triển bất động sản xanh, nên giai đoạn ban đầu có rất nhiều thách thức.

Làm bất động sản xanh gắn với dịch vụ giải trí cần rất nhiều nguồn lực, từ con người đến tài chính và công nghệ. Để vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội của thị trường, chúng tôi vừa làm, vừa đánh giá, tái cơ cấu để phát triển minh bạch và ổn định. Rất may, trong giai đoạn này, tôi đã có những cộng sự đắc lực, tâm huyết cùng thực hiện.

Bên cạnh đó, chúng tôi nhận được sự quan tâm, giám sát chặt chẽ của các cấp chính quyền, các tổ chức tài chính, các đối tác, khách hàng. Do đó, khó khăn thách thức đã vượt qua, niềm tin đã tạo động lực cho LDG Group có bước đi vững chãi và phát triển ổn định.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của LDG Group tổ chức vừa qua, HĐQT của LDG Goup đã xác định mục tiêu hướng LDG Group thành tập đoàn phát triển đa ngành, đa lĩnh vực. Ông có thể cho biết, đâu là mũi nhọn để LDG Group phát triển trong thời gian sắp tới?

Phát triển LDG Group theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực là kế hoạch dài hơi, không thể một sớm một chiều được. Phát triển phải lấy thế mạnh để nhân rộng mô hình, phát triển trong khả năng, nội lực của mình, phải kiểm soát được và có thể xoay chuyển được tình thế trong bối cảnh biến động của thị trường. Nền tảng và giá trị cốt lõi của chúng tôi là phát triển dự án bất động sản xanh gắn liền với du lịch, dịch vụ giải trí.

Nhu cầu về những sản phẩm bất động sản sinh thái dịch vụ còn rất nhiều tiềm năng trong những năm tới, do đó ngành mũi nhọn của chúng tôi trong kế hoạch trung hạn và dài hạn là tiếp tục phát triển các khu đô thị dành cho nhu cầu thật, gắn với dịch vụ du lịch giải trí cao cấp, đáp ứng được nhu cầu thị trường và nguyện vọng của nhà đầu tư, bà con nhân dân.

“Chúng tôi đã có kế hoạch phát triển LDG Group trong 20 năm tới” ảnh 1

Dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World của LDG Group tại Phú Quốc có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng  

Hiện nay, LDG Group đang là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn. Vậy trong năm 2015, dự án nào sẽ làm nên bước đột phá mới cho LDG Group?

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã hoàn tất đầu tư các quỹ đất sạch và dự án tại các vùng kinh tế trọng điểm như TP. HCM, Đồng Nai, Kiên Giang với trên 10 quỹ đất và dự án, với diện tích trên 500 héc-ta. Ngoài việc đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ của các khu đô thị hiện hữu để bàn giao và đưa vào sử dụng, trong năm nay, chúng tôi quyết tâm tập trung các nguồn lực để đầu tư phát triển Dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World. Dự án có quy mô hơn 85 héc-ta tại bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc, Kiên Giang với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, doanh thu dự kiến trên 10.000 tỷ đồng.

Với khả năng này, có thể nói đây là dự án tạo nên bước đột phá mới và là điểm nhấn rất khả thi trong kế hoạch đầu tư phát triển dự án trong các năm tới của LDG Group.

Với định hướng đầu tư phát triển đa lĩnh vực, LDG Group dự định sẽ làm gì để phát triển một cách đột phá, bền vững và vững mạnh?

Thế mạnh của chúng tôi hiện tại là phát triển bất động sản và đây cũng là ngành mũi nhọn của LDG Group. Với định hướng đầu tư phát triển đa lĩnh vực, chúng tôi đã liên kết chặt chẽ các yếu tố nội lực sẵn có như: nguồn nhân lực, trí thức với trình độ kỹ thuật lành nghề, quỹ đất và dự án sẵn có.

Kết hợp với kế hoạch phát triển quy hoạch tổng thể các vùng kinh tế trọng điểm của các địa phương nơi chúng tôi có dự án đầu tư. Đồng thời, liên kết chặt chẽ với các tổ chức tài chính, các nhà thầu chuyên nghiệp.

Tất cả các nhân tố này tạo thành mô hình công nghệ phát triển khép kín, đủ khả năng quản trị, kiểm soát tốt, tạo ra các dòng sản phẩm thật với đầy đủ tiện ích, dịch vụ, đáp ứng cho nhu cầu thật. Theo tôi đây là nền tảng tạo nên sự bền vững và lành mạnh cho LDG Group.

Ngày 12/8/2015, chúng tôi đã chính thức niêm yết và giao dịch 75 triệu cổ phiếu của LDG Group trên sàn chứng khoán TP. HCM, tạo ra sân chơi minh bạch hơn cho tất cả các nhà đầu tư, cá nhân trong và ngoài nước, sẽ góp phần cho LDG Group phát triển bền vững và vững mạnh hơn nữa.

“Chúng tôi đã có kế hoạch phát triển LDG Group trong 20 năm tới” ảnh 2

LDG Group đang mở bán Dự án Khu đô thị thương mại The Viva City (117 héc-ta) tại Đồng Nai  

Ông có thể chia sẻ thêm về những dự án sắp tới của LDG Group?

Như tôi đã chia sẻ, ngoài việc tập trung đầu tư hoàn chỉnh đưa vào sử dụng dự án Khu biệt thự, kết hợp du lịch sinh thái thác Giang Điền (42 héc-ta), chúng tôi còn phát triển Dự án Khu đô thị thương mại The Viva City (117 héc-ta) tại Đồng Nai, đặc biệt là dự án mũi nhọn Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World (hơn 85 héc-ta) tại Phú Quốc.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các dự án Khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley (37 héc-ta), Dự án Công viên sinh thái Suối Mơ (30 héc-ta) tại Đồng Nai, Dự ánKhu căn hộ Moon River (1.200 căn); Dự án Pearl Island (190,2 héc-ta) tại Bình Dương.

Ngoài ra, chúng tôi đang tập trung khai thác, đàm phán, làm việc với chính quyền địa phương tại các vùng kinh tế trọng điểm như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu để tiếp tục đầu tư các dự án quy mô lớn tại các khu vực này. Có những dự án thời gian đầu tư đến 20 năm mới hết quỹ đất.

Một câu hỏi cuối là với cương vị một Chủ tịch, ông có thể chia sẻ những ấp ủ cũng như kỳ vọng của ông cho sự phát triển của LDG Group trong thời gian sắp tới?

Kế hoạch ấp ủ thì tôi đã có trên 10 năm rồi, giờ là thời điểm bấm nút để thực hiện. Đầu tư phát triển LDG Group một cách bền vững, vững mạnh, tạo nên sự đột phá. Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng vậy, cần phải lấy ngắn nuôi dài, chúng tôi đã có kế hoạch phát triển LDG Group trong 20 năm, đưa ra từng lộ trình cụ thể và phải quyết tâm thực hiện bằng được.

Với phương châm tất cả các khách hàng đều là cổ đông của Công ty và ngược lại tất cả các cổ đông sẽ là cư dân ưu tú thừa hưởng các sản phẩm bất động sản có giá trị của LDG Group. Phát triển cần phải nắm chắc, tiến chắc và tiến xa hơn.

Khát vọng chỉ đơn giản là nỗ lực hết mình cùng với các cộng sự, tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động, giá trị doanh thu, lợi nhuận và tài sản tăng dần đều theo thời gian, gia tăng giá trị lợi ích cho cổ đông và khách hàng, đưa LDG Group trở thành doanh nghiệp niêm yết nằm trong TOP đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, từng bước phát triển thương hiệu LDG Group lên tầm cao mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%