Bà Hồ Thị Thu Hiền

Bà Hồ Thị Thu Hiền

Chứng khoán VietinBank (CTS) tạo đà cho giai đoạn mới

(ĐTCK) Bà Hồ Thị Thu Hiền, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán VietinBank (CTS) đã chia sẻ về nỗ lực định vị năng lực cạnh tranh của Công ty trên thị trường.

Đại dịch Covid-19 đang đặt ra nhiều khó khăn, thử thách với cộng đồng doanh nghiệp, nhưng trong thách thức luôn có những cơ hội. CTS đang tận dụng cơ hội đó như thế nào, theo bà?

Những thông tin tích cực về vắc xin Covid-19 đang giúp các hoạt động kinh tế dần trở lại bình thường. Tăng trưởng GDP trong năm 2021 dự kiến sẽ khôi phục mạnh mẽ sau giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Với việc các cơ quan hữu trách đang tích cực thảo luận các biện pháp kích thích kinh tế lần hai, kỳ vọng các gói hỗ trợ sẽ có tác động nhanh và hiệu quả góp phần đưa kinh tế nhanh chóng quay lại đà tăng trưởng trước khi xảy ra dịch bệnh. Điều này sẽ tạo cơ hội để thị trường chứng khoán hồi phục mạnh mẽ hơn.

Nhóm công ty chứng khoán nói chung, CTS nói riêng đã có những chuyển biến tích cực hơn về hiệu quả kinh doanh từ quý II/2020 và nhiều công ty đang nỗ lực để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2020.

Bên cạnh đó, chúng tôi đang nỗ lực để tạo sự khác biệt trong một số sản phẩm, dịch vụ trên thị trường để định vị năng lực cạnh tranh, từ đó giúp gia tăng nền tảng lợi nhuận và uy tín trên thị trường, tạo đà phát triển cho hoạt động chiến lược giai đoạn 2020 - 2025.

Trên thị trường, nhiều công ty chứng khoán đã đầu tư mạnh cho hệ thống công nghệ thông tin hoặc sản phẩm đòn bẩy tài chính. Vậy đâu là thế mạnh cạnh tranh của CTS so với các công ty chứng khoán khác?

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động, xác định quản trị rủi ro tốt để làm nền tảng trong việc cung cấp các dịch vụ an toàn, hiệu quả cho khách hàng. Tôi quan niệm rằng, đội ngũ nhân sự của một công ty có tính quyết định đến chất lượng dịch vụ, sự hài lòng cho chính các khách hàng.

Chính vì vậy, nhân sự chuyên nghiệp, có trình độ, tin cậy sẽ mang đến những dịch vụ tối ưu cho khách hàng thông qua các tương tác hàng ngày trên thị trường. Đồng thời, việc đầu tư phát triển hệ thống công nghệ cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, CTS luôn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ ngân hàng mẹ. Đặc biệt, thông qua mạng lưới chi nhánh, cơ sở khách hàng, kinh nghiệm quản trị của VietinBank, CTS có thể thiết kế và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trọn gói về các sản phẩm tài chính, chứng khoán, tư vấn tài chính phù hợp nhất, đáp ứng đúng nhu cầu của từng khách hàng.

Có thể xem là “tay ngang” trong lĩnh vực chứng khoán, tâm thế của bà ra sao khi đảm nhận vị trí mới tại CTS vào thời điểm Công ty tròn 20 tuổi?

Kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại VietinBank, đặc biệt là mảng đầu tư kinh doanh vốn là nền tảng lớn giúp tôi nắm bắt và triển khai các mảng hoạt động chứng khoán nhanh chóng.

Như tôi đã nói, với CTS, tôn chỉ hoạt động của Công ty là đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, coi khách hàng là yếu tố trọng tâm, xây dựng sự tin cậy của khách hàng trên cơ sở chất lượng các dịch vụ chuyên nghiệp.

Đến nay, chủ trương cạnh tranh lành mạnh, hướng theo văn hóa và giá trị cốt lõi của Công ty vẫn đang được thực hiện.

Tôi cùng các cộng sự quyết tâm đưa CTS bước sang một giai đoạn phát triển mới, trong đó đề cao 4 yếu tố cốt lõi trong hoạt động, quản trị, đó là chú trọng nâng cao chất lượng, tăng trưởng bền vững theo chiều sâu với nền tảng quản lý rủi ro vững chắc, nâng cao năng lực tài chính và phát huy nền tảng công nghệ số

Chúng tôi sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm dịch vụ tài chính, chứng khoán hữu ích, gia tăng cơ hội cho các nhà đầu tư trên thị trường tài chính tiền tệ và thị trường chứng khoán Việt Nam, tạo lập thành công cho khách hàng, tối ưu hóa lợi ích cổ đông, nâng cao chất lượng sống của cán bộ nhân viên, đóng góp tích cực cho việc nâng tầm vị thế của thị trường tài chính, tiền tệ và chứng khoán Việt Nam trên trường khu vực và quốc tế.

Bà Hồ Thị Thu Hiền được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị CTS từ ngày 27/4/2020. Bà Hiền tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành tài chính - ngân hàng loại xuất sắc, Top 2% tại Trường Đại học Monash, Melbourne, Úc.

Bà đã hoàn thành khoá học chiến lược đầu tư và quản trị rủi ro tại Lugano, Thuỵ Sĩ. Bà có nhiều năm làm việc tại VietinBank trong mảng đầu tư và kinh doanh vốn. Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị CTS, bà giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kinh doanh vốn của ngân hàng này.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%