Chứng khoán Bảo Việt đón nhận 2 giải thưởng quốc tế

Chứng khoán Bảo Việt đón nhận 2 giải thưởng quốc tế

(ĐTCK) Năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) được vinh danh ở hạng mục Nhà tư vấn chứng khoán tốt nhất do Tạp chí International Finance Magazine bình chọn. Đây là kết quả được ghi nhận từ giới chuyên môn và cộng đồng quốc tế cho những nỗ lực hoạt động và khẳng định vị thế nhà tư vấn hàng đầu của BVSC.

Có định hướng từ những năm trước trong việc dịch chuyển hoạt động tư vấn trước bối cảnh mảng tư vấn cổ phần hóa và thoái vốn gặp nhiều khó khăn, trong năm 2019, BVSC tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tư vấn thu xếp vốn thông qua phát hành trái phiếu và cổ phiếu với nhiều thương vụ thành công cho F88, Alma, Sumitomo Life và Tập đoàn Bảo Việt, Samsung SDS và CMC…

Bên cạnh đó là hoạt động tư vấn tái cấu trúc với những thương vụ hợp nhất và sáp nhập doanh nghiệp, trong đó đáng chú ý là thương vụ sáp nhập SDI vào Vingroup. Lễ trao giải đã diễn ra vào ngày 31/1/2020 vừa qua tại Bangkok, Thái Lan.

Đầu tháng 2/2020, BVSC nhân lên niềm vui khi được ghi danh trong bảng xếp hạng do Tạp chí International Business Magazine tại Dubai, UAE đánh giá, với hạng mục Best Brokerage House Vietnam 2020 (nhà môi giới tốt nhất).

Góp mặt trong danh sách cũng có một đại diện Việt Nam khác là Vietcombank Fund Management với giải thưởng Best Fund Management Company Vietnam 2020.

Chứng khoán Bảo Việt đón nhận 2 giải thưởng quốc tế ảnh 1

Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán vào đầu năm 2020, ông Nhữ Đình Hòa, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc BVSC cho biết, những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư đến từ châu Á, nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc… thể hiện sự tích cực và chủ động trong việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Nắm bắt được xu hướng đó, bộ phận IB của BVSC đã sớm thiết lập hệ thống các đối tác rộng khắp tại các quốc gia này và nhiều quốc gia khác trên thế giới để hỗ trợ và tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Liên quan đến cơ hội từ thoái vốn doanh nghiệp nhà nước, CEO BVSC cho rằng, năm 2019, số lượng doanh nghiệp thoái vốn nhà nước chưa đạt như kế hoạch đặt ra, nhưng Chính phủ thể hiện sự quyết tâm thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp mà Nhà nước không cần phải giữ vốn góp.

“BVSC tin tưởng quá trình thoái vốn nhà nước sẽ được đẩy mạnh hơn trong thời gian tới và Công ty đang chủ động làm việc với các bộ, ban, ngành, SCIC, các doanh nghiệp nằm trong danh sách Nhà nước cần thoái vốn để tiếp cận nhu cầu và có những bước tư vấn đầu tiên phục vụ cho quá trình thực hiện thương vụ sau này”, ông Hòa nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

995.76

1.57 (0.16%)

 
VNIndex 995.76 1.57 0.16%
HNX 147.58 -0.59 -0.4%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%