Chứng khoán Bản Việt lý giải về vị trí thứ 3 môi giới

(ĐTCK) “Kết thúc năm 2013, CTCK Bản Việt (VCSC) đạt thị phần môi giới cao nhất từ trước đến nay, khi xếp vị trí thứ 3 về thị phần môi giới trên Sở GDCK TP. HCM (HOSE), với tỷ lệ 6,97%. Với kỷ lục mới này, VCSC tiếp tục khẳng định vị thế là CTCK hàng đầu tại Việt Nam…”, ông Nguyễn Quang Bảo, Phó tổng giám đốc VCSC trao đổi với ĐTCK.
Chứng khoán Bản Việt lý giải về vị trí thứ 3 môi giới

VCSC có ghi nhận yếu tố đột biến nào trong năm 2013 về phát triển nghiệp vụ môi giới, qua đó giúp VCSC vươn lên vị trí thứ 3 về thị phần môi giới, thưa ông?

Tiếp nối thành công trong năm 2012, VCSC tiếp tục khẳng định bước tiến mới khi kết thúc năm 2013, HOSE thông báo VCSC xếp vị trí thứ 3 về thị phần môi giới. Có được thành công này là nhờ NĐT đã luôn đồng hành và sử dụng dịch vụ của VCSC, đây là động lực để VCSC tiếp tục nỗ lực nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cho NĐT.

Bên cạnh đó, trong năm qua, VCSC tiếp tục đầu tư phát triển theo chiều sâu về đội ngũ nhân sự, sản phẩm, dịch vụ và hệ thống công nghệ, trong đó con người là yếu tố then chốt. VCSC xây dựng chiến lược, bước đi vững chắc dựa trên nền tảng nhân lực, quy trình, công nghệ được đào tạo, xây dựng, đầu tư cẩn trọng, mạnh mẽ. Điều này thể hiện ở sự ổn định về đội ngũ nhân sự tại VCSC, quy trình nghiệp vụ luôn được rà soát, hoàn thiện cho phù hợp với quy định pháp luật và tình hình thực tế.

Việc tối ưu hóa các nguồn lực đã mang lại kết quả đột biến về phát triển khách hàng trong năm 2013, góp phần quan trọng đưa VCSC vươn lên vị trí thứ 3 về thị phần môi giới.

Để gia tăng lượng khách hàng, VCSC đã phát triển các sản phẩm, dịch vụ theo hướng nào, thưa ông?

Như đã nói ở trên, VCSC luôn xác định nhân sự là yếu tố trung tâm, đảm bảo cho VCSC liên tục nâng cao năng lực cạnh tranh bền vững. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện, từng vị trí công việc tại VCSC đều được phát huy tối đa năng lực sáng tạo. Tại VCSC, mọi người được tự do bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình. Các ý kiến xây dựng được xem xét thấu đáo, để bổ sung, hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của Công ty. Bên cạnh đó, VCSC cũng tạo môi trường giải trí phong phú, lành mạnh cho mọi thành viên bằng các hoạt động từ thiện, văn nghệ, thể thao. Chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên môi giới, để họ có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chất lượng các bản tin, báo cáo phân tích của VCSC ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu khắt khe của NĐT. Ngoài các báo cáo phân tích định kỳ chuyên sâu về cơ hội đầu tư vào các cổ phiếu, các ngành tiềm năng được chuyển tải bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, VCSC còn thường xuyên cập nhật các thông tin mới về DN, qua đó mang lại cơ hội đầu tư tốt cho khách hàng. Với cách làm này, VCSC nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía NĐT.

Đặc biệt, tận dụng lợi thế có quan hệ theo chiều sâu với nhiều DN lớn, VCSC thường xuyên hỗ trợ khách hàng có nhiều thông tin trực diện, cập nhật về DN. Trong năm qua, VCSC đã phối hợp với nhiều DN tổ chức các sự kiện lớn, thu xếp gặp gỡ, tiếp xúc giữa NĐT với ban lãnh đạo DN. Thông qua những cuộc tiếp xúc này, đã giúp NĐT chọn lọc được cơ hội đầu tư tốt hơn. Các cơ hội đầu tư này đã được NĐT trong và ngoài nước chuyển hóa thành lợi nhuận, nên góp phần tăng uy tín cho VCSC. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp VCSC đạt kỷ lục mới về phát triển khách hàng cả về lượng và chất trong năm 2013.

Lọt vào Top 3 CTCK có thị phần môi giới cao nhất trên HOSE, hẳn yếu tố công nghệ đóng vai trò quan trọng?

Đúng vậy. VCSC đã trang bị hệ thống phần mềm giao dịch hiện đại TongYang của Hàn Quốc. Đây là phần mềm được đánh giá là an toàn, ổn định, có tốc độ giao dịch nhanh hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, trong những năm qua, VCSC đã tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống. Qua đó, cho phép NĐT được đặt lệnh thông qua một số phương thức mới như qua Ipad, Smart phone, đồng thời hỗ trợ NĐT tự động tính toán hạn mức giao dịch margin. Hệ thống mới cũng giúp VCSC thuận lợi hơn trong quản trị, giảm thiểu rủi ro hoạt động.

Thưa ông, trong năm 2014, cũng như giai đoạn tới, VCSC vẫn theo đuổi mục tiêu đạt thứ hạng cao hơn về thị phần môi giới, hay chọn hướng đi khác?

Chúng tôi phấn đấu để trở thành nhà cung cấp dịch vụ môi giới và ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam với môi trường làm việc hấp dẫn, để thu hút nhân tài. Mục tiêu của VCSC là trở thành lựa chọn đầu tiên và tốt nhất của khách hàng trong tất cả các sản phẩm, dịch vụ mà VCSC cung cấp, là đối tác tin cậy cho khách hàng trong các dịch vụ ngân hàng đầu tư, nghiên cứu phân tích và môi giới chứng khoán.

Năm 2014 và giai đoạn tới, VCSC chủ trương phát triển theo hướng bền vững, nỗ lực củng cố thứ hạng hàng đầu về thị phần môi giới. Để đạt mục tiêu này, trong năm 2014, cùng với tiếp tục gia tăng cả về chất lượng và số lượng đội ngũ nhân sự, VCSC vẫn theo đuổi mục tiêu cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của cả NĐT tổ chức lẫn cá nhân, NĐT trong nước và nước ngoài.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,168.91

2.13 (0.18%)

 
VNIndex 1,168.91 2.13 0.18%
HNX 237.07 -3.04 -1.28%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông