Chồng đại gia Diệu Hiền rút khỏi Bianfishco

Chồng đại gia Diệu Hiền rút khỏi Bianfishco

Sau 8 tháng hoạt động ổn định, Thủy sản Bình An (Bianfishco) đại hội cổ đông, bầu bổ sung thành viên HĐQT khi chồng nữ chủ nhân một thời của công ty xin từ nhiệm.

Bianfishco có tổng giám đốc mới

> Đại gia thủy sản Phương Nam hồi sinh

 

Chồng đại gia Diệu Hiền rút khỏi Bianfishco ảnh 1 

Ông Trần Văn Trí (bìa phải) xin từ nhiệm chức thành viên HĐQT  Bianfishco sau 8 tháng công ty hoạt động ổn định. Ảnh: Duy Khang

 

Sáng 18/6, Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đại hội cổ đông lần 2 sau hơn nửa năm được Ngân hàng SHB tái cơ cấu toàn diện để hoạt động ổn định. Báo cáo trước cổ đông, lãnh đạo Bianfishco cho biết công ty hoạt động có lãi, đơn hàng xuất khẩu ổn định. Hiện mỗi ngày nhà máy thủy sản Bình An tiêu thụ khoảng 70 tấn cá tra nguyên liệu, tạo việc làm ổn định cho gần 2.000 công nhân.

 

Tại đại hội, ông Trần Văn Trí (chồng cựu Tổng giám đốc Bianfishco Phạm Thị Diệu Hiền) có đơn xin từ nhiệm, rút khỏi thành viên HĐQT và đã được chấp thuận. Vì vậy, đại hội bầu bổ sung thành viên mới là một doanh nhân trong ngành cao su.

 

Từng bên bờ vực phá sản với tổng nợ lên đến 1.800 tỷ đồng, ngay lúc công ty gặp khó khăn thì người đầu tàu là nữ doanh nhân Diệu Hiền đổ bệnh, phải qua Mỹ xạ trị nhiều tháng liền. Ông Trí phải nghỉ việc nhà nước để gánh vác Bianfishco và được các ngân hàng cơ cấu nợ, mời gọi được cổ đông lớn (Ngân hàng SHB của bầu Hiển).

 

Khi công ty hoạt động ổn định, ông Trí rời khỏi Bianfishco, về Sóc Trăng tham gia tái cơ cấu cho Thủy sản Phương Nam. Hơn nửa năm ngồi trên "ghế nóng", người đàn ông này đã giải cứu thành công đại gia thứ hai với khoản nợ 1.600 tỷ đồng.

 

Theo số liệu chính thức, ông Trí vẫn còn nắm hơn 20% cổ phần tại Bianfishco.

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%