Chặng đường 40 năm, Nhựa Bình Minh khẳng định chất lượng hàng đầu

Chặng đường 40 năm, Nhựa Bình Minh khẳng định chất lượng hàng đầu

(ĐTCK) Trong suốt 40 năm hình thành và phát triển, CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) kiên định với chiến lược phát triển mà mục tiêu trung tâm là chất lượng sản phẩm cao, dịch vụ chu đáo, hệ thống phân phối rộng khắp.

Phát triển bền vững

Qua Báo cáo thường niên, ông Lê Quang Doanh, Chủ tịch HĐQT BMP chia sẻ, ý thức được thách thức và sự cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp cùng ngành khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới mạnh mẽ, Công ty đã sớm xây dựng kế hoạch dài hạn và xác định phát triển bền vững  (PTBV) là chiến lược trọng tâm, quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.

Với bề dày kinh nghiệm trong sản xuất ống nhựa, kết hợp cùng hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp, chính sách kinh doanh linh hoạt..., tất cả đã tạo nên bước đệm vững chắc đưa thương hiệu Nhựa Bình Minh lên một tầm cao mới và được người tiêu dùng đánh giá là thương hiệu ống nhựa hàng đầu tại Việt Nam.

Trên TTCK, BMP là một trong những doanh nghiệp tạo ra giá trị thặng dư cao cho cổ đông, thị giá cổ phiếu BMP luôn nằm trong Top cao nhất thị trường, cổ tức tiền mặt duy trì tối thiểu 20%, đảm bảo cân đối hài hoà lợi ích các bên.

Chào đón BMP tròn 40 tuổi, năm 2016, lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số của Công ty vượt ngưỡng 3.000 tỷ đồng, đạt 3.309 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 19% so với năm trước và vượt 11% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 784 tỷ đồng, tăng 18% so với năm trước và vượt 31% kế hoạch.

Tính đến cuối năm 2016, sản phẩm ống nhựa BMP chiếm khoảng 25% thị phần cả nước và 50% thị phần khu vực phía Nam. Từ 3 cửa hàng đầu tiên vào những năm 1990, đến nay, số lượng cửa hàng của BMP đạt hơn 1.600, trải dài từ Bắc vào Nam.

Kết quả ấn tượng trên phản ánh rõ nét sự nỗ lực bền bỉ của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty trong việc không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát huy sức mạnh nội tại đã gây dựng trong suốt 4 thập kỷ qua.

Trong năm 2016, BMP đón nhận thêm nhiều giải thưởng công nhận sự nỗ lực của Công ty trong hoạt động sản xuất-kinh doanh, cải tiến mô hình quản trị và đóng góp cho xã hội như: Top 100 doanh nghiệp  PTBV năm 2016 do VCCI công nhận, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất giai đoạn 2014-2016 do Tạp chí Forbes bình chọn. Ngoài ra, BMP được công nhận là Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2015 và 2016.

Minh bạch thông tin

Nhận thức được tầm quan trọng của việc minh bạch thông tin trong hoạt động quản trị, HĐQT BMP đã thành lập Tiểu ban Quan hệ cổ đông, nhằm tăng cường sự kết nối, đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời cho nhà đầu tư cũng như các bên liên quan. Việc ứng dụng thành công phần mềm Hoạch định tổng thể các nguồn lực của doanh nghiệp (ERP) giúp BMP có bộ cơ sở dữ liệu nền tảng cho công tác quản trị, hỗ trợ đắc lực cho việc ra quyết định của Ban lãnh đạo.

Bên cạnh đó, BMP thành lập Ban thực hiện Báo cáo thường niên, chịu trách nhiệm thu thập, tổng hợp các thông tin, số liệu từ các báo cáo định kỳ và các báo cáo bất thường, chắc lọc thành nguồn tư liệu đầy đủ nhất để xây dựng Báo cáo thường niên.

Liên tục nằm trong Top các doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất, chất lượng nội dung cũng như phương pháp trình bày báo cáo của BMP được Hội đồng bình chọn đánh giá cao và nhận định có sự cải thiện, tiến bộ qua các năm.

Đặc biệt, BMP là một trong số ít doanh nghiệp cung cấp thông tin thu nhập của từng thành viên Ban lãnh đạo, một điểm quan trọng trong việc minh bạch hoá các thông tin về quản trị doanh nghiệp, đáp ứng một trong những yêu cầu của PTBV.

Đáng chú ý, BMP lập Báo cáo thường niên theo tiêu chuẩn GRI phiên bản G4, áp dụng các thông lệ tốt của quốc tế, đồng thời phát hành bản tiếng Anh nhằm đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ cho nhà đầu tư nước ngoài và bạn hàng quốc tế.

Từ năm 2013, BMP thực hiện Báo cáo PTBV và công bố cùng với Báo cáo thường niên. Năm 2015, Báo cáo PTBV của BMP được lập theo tiêu chuẩn GRI, các thông điệp, cam kết của Công ty thể hiện rõ quyết tâm, mục tiêu tiết giảm năng lượng, thân thiện với môi trường thông qua các biểu đồ thể hiện việc sử dụng hữu hiệu các nguồn lực. Các chỉ số về kinh tế, môi trường và xã hội trọng yếu được báo cáo đầy đủ, đáp ứng yêu cầu về đo lường, so sánh qua các năm và với các công ty cùng quy mô, ngành nghề. Các số liệu cũng thể hiện rõ hiệu quả của việc chuẩn hoá các quy trình quản trị nội bộ Công ty.

Năm 2017, BMP đã tham gia vào kỳ đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững của Sở GDCK TP.HCM (HOSE), kỳ vọng những nỗ lực trong việc đóng góp của BMP cho xã hội, giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường và cải thiện chất lượng quản trị, điều hành hướng đến PTBV sẽ được ghi nhận, mang lại niềm tin cùng những giá trị tốt đẹp cho nhà đầu tư và xã hội.

Tin bài liên quan

VNIndex

938.39

-5.3 (-0.56%)

 
VNIndex 938.39 -5.3 -0.56%
HNX 139.86 -1.02 -0.73%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%