CEO Regeneron cảnh báo kết quả chữa bệnh Covid-19 của ông Trump là "trường hợp có một"

(ĐTCK) Tổng thống Donald Trump đã gọi loại “cocktail kháng thể” mà ông được điều trị để chống lại Covid-19 là “một phương pháp chữa bệnh”, nhưng CEO của Regeneron Pharmaceuticals hôm Chủ nhật (11/10) cho biết, trường hợp của Tổng thống chỉ là “trường hợp có một” và việc điều trị vẫn cần thêm thử nghiệm trước khi hiệu quả của nó được biết đến.
CEO Regeneron cảnh báo kết quả chữa bệnh Covid-19 của ông Trump là "trường hợp có một"

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News “Face the Nation”, Leonard Schleifer, CEO của Regeneron – công ty sản xuất loại thuốc thử nghiệm “cocktail kháng thể” đã giúp ông Trump điều trị Covid-19 cảnh báo rằng không nên vội đưa ra kết luận.

“Vì vậy, trường hợp của tổng thống là trường hợp có một, và đó là những gì chúng tôi gọi là báo cáo các trường hợp, và đó là bằng chứng về những gì đang xảy ra, nhưng đó là bằng chứng yếu nhất mà bạn có thể nhận được”, ông nói.

Schleifer nói rằng trong khi trường hợp của Tổng thống Trump có "một số khía cạnh rất thú vị", chẳng hạn như tuổi tác và các yếu tố rủi ro, và kết quả của ông ấy “chỉ ở mức thấp trên thang điểm bằng chứng mà chúng tôi thực sự cần”.

“Bằng chứng thực sự phải đến từ mức độ tốt của một loại thuốc và trung bình nó sẽ làm được gì, bằng chứng phải đến từ những thử nghiệm lâm sàng lớn này, những thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên này là tiêu chuẩn vàng. Và những điều đó đang diễn ra”, ông nói.

Các bác sĩ của Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Bảy (10/10) rằng, Tổng thống không còn nguy cơ lây lan virus và Tổng thống Trump cũng nói với Fox News vào Chủ nhật (11/10) rằng ông hiện đã miễn dịch với Covid-19.

Schleifer cũng thận trọng trong đánh giá đó. Mặc dù ông nói rằng thuốc của Regeneron tạo ra khả năng miễn dịch, nhưng không biết nó tồn tại trong bao lâu. “Có thể là vài tháng, có thể là nhiều năm,” ông nói.

Schleifer cũng nói về lời kêu gọi của Tổng thống Trump về việc phân phối thuốc Regeneron miễn phí cho tất cả những ai cần thuốc. Chính phủ Mỹ đã mua 300.000 liều với giá 450 triệu USD, số thuốc này sẽ được phân phối miễn phí và Schleifer cho biết đã có 50.000 liều sẵn sàng được bán.

Tuy nhiên, Schleifer cho biết với việc Mỹ trung bình có gần 50.000 ca mắc mới mỗi ngày vào tuần trước, thì số lượng thuốc “vẫn chưa đủ”.

Ông nói thêm rằng nếu loại thuốc này được phát hiện là có hiệu quả, các nhà sản xuất thuốc khác sẽ cần thiết để đưa vào sản xuất.

“Regeneron không thể làm điều này một mình. Chúng tôi cần toàn bộ ngành công nghiệp”, ông nói.

Cho đến lúc đó, ông cho biết chính phủ và các cơ quan y tế địa phương nên quyết định xem ai sẽ nhận được thuốc.

“Những người dễ bị tổn thương, người cao tuổi, những người có nguy cơ cao. Chúng ta phải tìm ra cách hợp lý”, ông nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%