Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Huy sẽ kiêm nhiệm chức CEO cho đến khi tìm được người thay thế.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Huy sẽ kiêm nhiệm chức CEO cho đến khi tìm được người thay thế.

CEO Mai Linh từ nhiệm sau một tuần nhậm chức

Bà Bùi Bích Lân ký hợp đồng thử việc CEO với Tập đoàn Mai Linh thời hạn 3 tháng, nhưng lại xin từ chức sau đúng 7 ngày với lý do cá nhân.

Bắt đầu đảm nhận công việc Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh (MLG) từ 5/9 nhưng đến ngày 12/9, bà Bùi Bích Lân được Hội đồng quản trị công ty chấp thuận đề nghị từ chức trong một cuộc họp bất thường. Theo hợp đồng, Bà Lân sẽ hưởng lương 80 triệu đồng một tháng trên cương vị Tổng giám đốc MLG, kèm theo phần thưởng 200.000 cổ phần của hãng. Nữ doanh nhân sinh năm 1962 này hiện còn là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Tài chính Vinaconex - Viettel (VVF).

 

Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Huy bắt đầu kiêm nhiệm CEO từ 13/9 cho đến khi tìm được người thay thế. Ông Hồ Huy cho biết: "Bà Lân từ chức vì một số lý do cá nhân, trong đó có việc được mời sang Canada ". Cũng theo ông Huy, nữ Tổng giám đốc vốn xuất phát trong ngành tài chính nên khi chuyển sang lĩnh vực vận tải đã cảm thấy không thực sự phù hợp.

 

"Công việc trong lĩnh vực vận tải có lẽ phải là nam giới có thâm niên mới đủ sức quản lý 28.000 người trong đó có 25.000 tài xế, nhất là ở giai đoạn công ty trong quá trình tái cấu trúc", Chủ tịch MLG nói. Tuy nhiên, ông Huy cũng đánh giá sự ra đi của bà Bùi Bích Lân sẽ gây thiệt thòi nhất định cho cá nhân và cả công ty, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của đôi bên.

 

Từng giữ cả hai cương vị đứng đầu một tập đoàn vận tải lớn như MLG suốt hơn 20 năm qua, ông Hồ Huy cho rằng mình đã quen với công việc này nên dù có những áp lực cũng không phải là quá vất vả. "Giai đoạn khó khăn cuối năm 2012, đầu 2013 cũng đã qua đi, giờ Mai Linh đỡ được gánh nặng tài chính, đàm phán được với các đối tác và trả lương đúng kỳ cho nhân viên, thanh toán được bảo hiểm", CEO Hồ Huy chia sẻ.

 

Theo báo cáo tài chính riêng quý II/2013, Tập đoàn Mai Linh đã có lãi sau thời gian lỗ dài. Lợi nhuận sau thuế từ tháng 4 đến tháng 6 đạt gần 5 tỷ đồng, gấp 3,5 lần so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đạt gần một tỷ đồng. Tập đoàn đang trong giai đoạn tái cơ cấu theo hướng tinh gọn bộ máy quản lý, chuyển từ đa ngành nghề sang tập trung đầu tư kinh doanh taxi, vận tải..

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%