CEO Asian Holding Nguyễn Văn Hậu: Làm bất động sản thời nay phải “lỳ đòn”

CEO Asian Holding Nguyễn Văn Hậu: Làm bất động sản thời nay phải “lỳ đòn”

(ĐTCK) Năm 2019, Asian Holding bắt đầu bước một chân vào làm chủ đầu tư dự án bất động sản, cũng là lúc thị trường gặp khó khăn nhất kể từ 2014. Thế nhưng, Nguyễn Văn Hậu đã chèo lái Công ty vượt qua khó khăn. Với vị doanh nhân trẻ này, làm bất động sản phải “lỳ đòn” và nghiêm túc mới có thể tồn tại và thành công.

Bước ngoặt lớn

Năm 2019 đánh dấu bước ngoặt lớn với Asian Holding và cá nhân CEO trẻ Nguyễn Văn Hậu khi từ nhà môi giới chính thức trở thành chủ đầu tư. Dự án đầu tay của doanh nghiệp này là dự án nhà phố mang tên Asian Lake View tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

fig come hereTôi cảm ơn những nhân viên của mình đã luôn sát cánh cùng tôi đưa Công ty đi lên. Chính điều này làm tôi tự tin rằng, năm 2020, chúng tôi sẽ thành công với những mục tiêu đặt ra. Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Asian Holding

Thành lập Công ty cổ phần Bất động sản Asian Holding đầu năm 2016, CEO sinh năm 1985 Nguyễn Văn Hậu cho biết, mình đã đạt được mục tiêu ban đầu đề ra, đó là bắt đầu bằng ngành môi giới bất động sản nhỏ lẻ, sau đó tới làm đơn vị phân phối độc quyền và cuối cùng làm chủ đầu tư.

Nhìn lại năm 2019, Hậu cho biết, đây là năm khó khăn do chịu tác động chung của thị trường, nhưng điểm thành công lớn nhất của Asian Holding là Công ty đã thành công trong bước chuyển từ đơn vị môi giới trở thành chủ đầu tư dự án.

Theo Hậu, để một công ty non trẻ tồn tại và phát triển, người lãnh đạo cao nhất phải có tầm nhìn trong dài hạn, có hiểu biết về thị trường để có thể hoạch định được phương hướng phát triển doanh nghiệp. Ngoài ra, là lãnh đạo doanh nghiệp thì phải có độ “lỳ đòn” để dù có đoán định thị trường phát triển không thuận lợi, vẫn phải quyết đoán triển khai theo hướng mình đã định ra trước đó. Tuy nhiên, trong sự “lỳ đòn” này phải linh hoạt. Khi nhận thấy kế hoạch mình đề ra nếu triển khai có rủi ro cao thì phải dừng lại, hoặc thay đổi, chứ không thể nhắm mắt làm liều.

Ngoài ra, phải luôn coi trọng công tác đào tạo nhân viên để nâng cao kỹ năng, kiến thức để thích ứng với sự thay đổi của thị trường.

“Giai đoạn 2015 - 2017, việc bán hàng rất dễ, chỉ việc đăng tin quảng cáo hay chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội là có thể kiếm được khách hàng, nhưng giờ đây, cuộc chơi của các doanh nghiệp địa ốc không còn như vậy. Có những lúc một khách hàng có tới trên 5 nhân viên môi giới đeo bám để bán hàng, tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt. Chính vì vậy, việc thay đổi nhận thức cho nhân viên môi giới cần được thực hiện ngay lập tức. Có như vậy, mới có thể giữ chân được khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng mới”, Hậu nói.

Về kế hoạch trong năm mới và thời gian tới, Hậu cho biết, sẽ tập trung vào công tác xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Để thực hiện mục tiêu trên, nhân sự được xem là yếu tố quan trọng nhất mà vị doanh nhân trẻ này chú trọng. Bởi theo Hậu, muốn phát triển doanh nghiệp, phải xây dựng được đội ngũ nhân sự đi đường dài với mình, nắm bắt được chiến lược, tầm nhìn của người đứng đầu.

CEO Asian Holding Nguyễn Văn Hậu: Làm bất động sản thời nay phải “lỳ đòn” ảnh 2

“Người lãnh đạo phải có tham vọng phát triển cho doanh nghiệp. Có như vậy, nhân viên mới theo mình và hiện thực hóa tham vọng đó. Chính vì vậy, yếu tố con người với tôi là quan trọng nhất để xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh”, Hậu chia sẻ và cho biết, anh đang xây dựng cho doanh nghiệp mình 3 tiêu chí để phát triển.

Đối với nhân viên, Công ty sẽ tập trung đầu tư bằng nhiều hình thức từ chế độ đãi ngộ đến rèn luyện kỹ năng và tạo cơ hội thăng tiến, bởi đây là yếu tố quan trọng nhất. Đơn cử như năm 2019, dù chưa quyết toán xong phần lợi nhuận, nhưng để nhân viên có cái Tết vui, Hậu vẫn quyết định chia thưởng trước cho nhân viên.

Đối với khách hàng, Asian Holding xây dựng chính sách tư vấn tốt nhất, giúp khách hàng đạt được kỳ vọng trong đầu tư sản phẩm của doanh nghiệp.

Đối với đối tác, Asian Holding làm sao luôn hài hòa lợi nhuận hai bên và họ cảm thấy tin tưởng để bắt tay lâu dài với doanh nghiệp.

Kế hoạch lớn trong năm 2020

Năm 2019, TP.HCM có thêm gần 3.000 doanh nghiệp mới hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ra đời. Đây được cho là sức ép với các doanh nghiệp bất động sản non trẻ như Asian Holding, nhưng với CEO Nguyễn Văn Hậu, anh không sợ sự cạnh tranh, bởi khách hàng sẽ chọn doanh nghiệp nào tốt nhất, mang lại sản phẩm tốt và lợi nhuận cho mình.

“Tạo ra khác biệt với các doanh nghiệp khác bằng chất lượng của sản phẩm, sự chăm chút của dịch vụ sau bán hàng thì sẽ chiến thắng”, vị doanh nhân trẻ tự tin.

Đánh giá về thị trường bất động sản 2020, CEO Asian Holding cho rằng, năm nay, thị trường vẫn chưa thể phát triển đột biến, mà đi ngang và tiếp tục diễn ra cuộc thanh lọc. Bởi nhà đầu tư thứ cấp sẽ cẩn trọng, kỹ tính hơn khi xuống tiền đầu tư, nên chỉ có các doanh nghiệp làm ăn uy tín, chuyên nghiệp mới tồn tại.

Đặc biệt, Hậu cho biết, điều anh mong chờ và hào hứng nhất trong năm 2020 chính là việc bước chân vào làm chủ đầu tư, vì anh xác định, bán sản phẩm bền vững nhất là bán cho khách hàng ở thực.

“Để làm được điều đó, doanh nghiệp như chúng tôi sẽ bám sát vào nhu cầu và thị hiếu của khách hàng để đáp ứng sản phẩm phù hợp nhất cho người dân”, Hậu nói.

CEO Asian Holding Nguyễn Văn Hậu: Làm bất động sản thời nay phải “lỳ đòn” ảnh 3

Về kế hoạch của Asian Holding năm 2020, Hậu cho biết, Công ty sẽ bắt tay với các doanh nghiệp có quỹ đất để phát triển dự án và tập trung chủ yếu ở 2 phân khúc chính là đất nền và căn hộ tại TP.HCM, với mức giá dưới 2 tỷ đồng/sản phẩm. Đây là hai phân khúc mà lượng khách hàng đang có nhu cầu thực cao.

Hậu bật mí, Asian Holding đang có quỹ đất rộng hơn 6 ha tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hiện khu đất này đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý để triển khai dự án với 2 dòng sản phẩm là nhà phố và chung cư cao tầng.

Ngoài bất động sản thương mại, Hậu cho biết, Asian Holding còn phát triển thêm các ngành nghề khác như xây dựng, bất động sản cho thuê. Đây chính là hướng đi lâu dài của Công ty, bởi trong thời gian tới, thị trường bất động sản có thể sẽ gặp khó khăn, nhưng mảng cho thuê nhà sẽ không đi xuống. Với tầm nhìn này, ngay từ tháng 10/2017, Hậu đã thành lập một công ty con hoạt động chính trong lĩnh vực cho thuê nhà ở.

Đối với mảng xây dựng, Hậu cho biết, đây sẽ một mô hình khép kín cho Công ty. Khi trở thành chủ đầu tư, Công ty sẽ đảm nhận luôn vấn đề xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng thống nhất, giảm giá thành sản phẩm. Điều này giúp đem lại cho khách hàng, nhất là khách hàng có nhu cầu ở thật sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Năm 2019, công ty xây dựng của Hậu là đơn vị triển khai thi công dự án Asian Lake View.

“Có những lúc mệt mỏi trong công việc, điều giúp tôi lấy lại cân bằng để tiếp tục chèo lái con tàu Asian Holding vững bước tiến chính là gia đình. Dù công việc bận đến đâu, tôi luôn dành ngày cuối tuần cho gia đình. Ở bên gia đình, tôi cảm thấy nhẹ nhõm, tạm rời xa những áp lực của việc kinh doanh và hồi phục năng lực để có thể tiếp tục cho một tuần làm việc mới”, vị doanh nhân trẻ chia sẻ.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan

VNIndex

1,128.97

-2.03 (-0.18%)

 
VNIndex 1,128.97 -2.03 -0.18%
HNX 227.98 3.96 1.74%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%