Linh hồn của Tập đoàn Trí Việt - Chủ tịch HĐQT ông Phạm Thanh Tùng - đã từng là giảng viên chuyên ngành chứng khoán tại Học viện Ngân hàng. Ông được gửi đi đào tạo tại Anh quốc theo chương trình học bổng bằng ngân sách Nhà nước gần 20 năm trước.

Linh hồn của Tập đoàn Trí Việt - Chủ tịch HĐQT ông Phạm Thanh Tùng - đã từng là giảng viên chuyên ngành chứng khoán tại Học viện Ngân hàng. Ông được gửi đi đào tạo tại Anh quốc theo chương trình học bổng bằng ngân sách Nhà nước gần 20 năm trước.

“Cây tre” Trí Việt vươn mình

(ĐTCK) Cây tre dành 4 năm đầu đời cho bộ rễ bám sâu trong lòng đất để rồi từ năm thứ 5, cây lớn lên một cách thần kỳ. Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (TVC) Phạm Thanh Tùng dùng hình ảnh cây tre để nói về Trí Việt. Sau gần 15 năm xây dựng, Trí Việt đã có nền tảng vững chắc, sẵn sàng cho một tương lai mới, vươn tầm.

Đặt mục tiêu tăng trưởng 145% trong năm 2020

Với những nỗ lực không ngừng, đến nay, Trí Việt đã trở thành một tập đoàn quản lý tài sản chuyên nghiệp, tập trung mạnh mẽ vào các dịch vụ để quản lý tài sản thành vòng khép kín cho khách hàng gồm tiền mặt, chứng khoán, bất động sản. Theo đó, hiệu quả kinh doanh của Công ty đã chứng kiến đà tăng trưởng mạnh mẽ.    

Năm 2019, lợi nhuận hợp nhất sau thuế của Công ty đạt 29 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2018. Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu, nhưng Đại hội đồng cổ đông vẫn thông qua mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận sau thuế tới 145% so với năm ngoái. 

Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của TVC cho thấy một kỳ vọng tăng trưởng đã được tính toán. Nếu như năm 2019, tỷ lệ lợi nhuận trên tổng doanh thu đạt mức khoảng 20% thì năm 2020, Ban Tổng giám đốc đặt mục tiêu nâng tỷ lệ này lên mức trên 26%.

Như vậy, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu năm 2020 kỳ vọng tăng 6% dựa vào việc quản lý chi phí vận hành hiệu quả song song với tăng mạnh quy mô kinh doanh. 

Hiện tại, TVC đang nhận quản lý lượng vốn vay hơn 1.000 tỷ đồng và kế hoạch đến năm 2022 quy mô quản lý tài sản sẽ tăng lên 5.000 tỷ đồng. Quy mô lợi nhuận của Công ty theo đó hướng tới mục tiêu 300 tỷ đồng/năm, tương đương với tỷ suất sinh lời tổng cộng từ hoạt động quản lý tài sản là 6%, ông Tùng cho biết.

Cơ sở nào cho tính khả thi của kế hoạch? 

Đặt mục tiêu tăng trưởng đột phá trong bối cảnh thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến động khó lường, vậy đâu là căn cứ của kế hoạch? 

Theo chia sẻ của ông Phạm Thanh Tùng, động lực quan trọng thứ nhất cho đà tăng trưởng trong năm nay của TVC là từ công ty con CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB, sàn HNX). Sau liên tiếp hai lần thực hiện mua thành công, hiện TVC đang nắm giữ 33,14 triệu cổ phiếu TVB, tương ứng với mức sở hữu hơn 68% tại công ty này. 

TVB là một biến số lớn trong động lượng tăng trưởng của Tập đoàn mẹ TVC. Bởi vì trong quý đầu năm nay, trong giai đoạn cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 nhưng công ty chứng khoán này vẫn ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế cao hơn cùng kỳ đến 72%. 

Ông Tùng tiết lộ, “có đối tác chiến lược nước ngoài đã đến trao đổi với Ban lãnh đạo Trí Việt để trở thành cổ đông lớn, con số bàn thảo quanh mức 25.000 đồng/CP”.

“Cây tre” Trí Việt vươn mình ảnh 1

Động lực thứ hai nằm ở sản phẩm tài chính “vừa đúng, vừa trúng” nhu cầu của khách hàng. Với tư duy kinh doanh sáng tạo, Trí Việt tạo nên một hệ sinh thái sản phẩm tài chính, rất tiện ích và linh hoạt để quản lý tối ưu tài sản của nhà đầu tư như sản phẩm “Hợp đồng vay vốn” có biểu lãi suất 8%/năm cho kỳ hạn 1 tháng và 5%/năm cho kỳ hạn 2 tuần...

Công ty con TVB kể từ năm 2014 đã phát hành thành công 8 đợt trái phiếu, với lợi tức hấp dẫn cao tới 10,5%/năm. Từ nay đến năm 2022, khi quy mô tài sản quản lý đạt 5.000 tỷ đồng sẽ là giai đoạn phát triển bứt tốc mạnh mẽ của Trí Việt. 

Vượt qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế 2010-2012 trong bối cảnh nhiều công ty chứng khoán đã không trụ lại được, Chủ tịch Tập đoàn Trí Việt Phạm Thanh Tùng tự tin cho rằng, đại dịch Covid-19 chính là chất xúc tác để Trí Việt vươn lên, khẳng định phẩm chất “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, để bước sang giai đoạn phát triển mới, xứng đáng với tên gọi của Tập đoàn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%