CareerBuilder mua trọn VON

CareerBuilder mua trọn VON

(ĐTCK) Doanh thu trung bình của VON tăng trưởng 80 - 150%/năm, nhưng trước xu hướng phải sáp nhập nếu muốn lớn mạnh, VON quyết định sáp nhập với CareerBuilder.

CareerBuilder - một công ty về giải pháp nguồn nhân lực đã tham gia khai thác 22 thị trường ngoài Mỹ, có mặt tại hơn 60 thị trường toàn cầu mới đây công bố sở hữu trọn vẹn CTCP VON (đơn vị chủ quản Kiemviec.com, Hrvietnam.com). Kể từ 21/2/2013, VON đổi tên thành CareerBuilder Vietnam.

CareerBuilder mua cổ phần ở VON thông qua Quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ-VinaCapital. Quỹ này chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ - truyền thông và đã rót vốn vào VON cách đây hơn 6 năm. Giá trị chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng theo chia sẻ của ông Paul Nguyễn, Tổng giám đốc VON thì các bên đều hài lòng. CareerBuilder xem đầu tư vào VON như bước quan trọng để mở rộng thị trường châu Á. Với VON, hợp tác này sẽ giúp VON cung cấp các giải pháp tuyển dụng tốt hơn.

Được biết, doanh thu trung bình của VON tăng trưởng 80 - 150%/năm, nhưng trước xu hướng phải sáp nhập nếu muốn lớn mạnh, VON quyết định sáp nhập với CareerBuilder.

Sau khi đổi thành CareerBuilder Vietnam , Công ty sẽ mở thêm văn phòng tại Hà Nội và nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ đã chứng minh hiệu quả ở các nước. Cơ sở dữ liệu mà CareerBuilder Vietnam quản lý và sử dụng sẽ được hợp nhất trên toàn hệ thống toàn cầu. Theo đó, nhà tuyển dụng và người tìm việc sẽ có cơ hội tìm kiếm nhân lực, tham gia thị trường lao động quốc tế. CareerBuilder Vietnam vẫn giữ tên miền các website cũ và không thu phí người lao động.

Quỹ DFJ-VinaCapital cam kết không tham gia đầu tư vào lĩnh vực giải pháp tuyển dụng ở Việt Nam trong một thời gian. Ông Thân Trọng Phúc, Giám đốc điều hành Quỹ này không cho biết thời gian cam kết là bao lâu, nhưng khẳng định, đây là lĩnh vực hấp dẫn và đang được giới đầu tư chú ý.

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%