Cải thiện chất lượng người hành nghề chứng khoán

Cải thiện chất lượng người hành nghề chứng khoán

(ĐTCK) Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 5/11, HNX sẽ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán tổ chức Diễn đàn Đào tạo thị trường vốn khu vực tiểu vùng sông Mê Kông - GMS CMEF 2015. Diễn đàn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho những người hành nghề trên TTCK các nước tiểu vùng sông Mê Kông.

Diễn đàn sẽ thảo luận về thực trạng và kinh nghiệm đào tạo người hành nghề chứng khoán, chia sẻ kinh nghiệm về tiêu chuẩn cấp phép hành nghề tư vấn/phân tích tài chính trong khu vực GMS.

Liên quan đến người hành nghề chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho hay, cơ quan này đã xây dựng xong giáo trình đào tạo người hành nghề trên TTCK phái sinh. Để vận hành TTCK hoàn toàn mới này vào năm 2016 - 2017, việc đào tạo người hành nghề cần được xem là nền tảng quan trọng nhất. Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, UBCK, thì Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán, Sở GDCK Hà Nội, Trung tâm Lưu ký chứng khoán cần xây dựng kế hoạch đào chuyên sâu cho các cán bộ vận hành TTCK phái sinh, đồng thời phối hợp với một số cơ quan chức năng tiến hành đào tạo người hành nghề (tại các CTCK) và đào tạo công chúng đầu tư.

Cải thiện chất lượng người hành nghề chứng khoán ảnh 1

Chia sẻ với nhà quản lý, lãnh đạo CTCK VNDirect cho rằng, muốn TTCK phái sinh thu hút người tham gia, bên cạnh việc đào tạo người hành nghề, cần tạo cơ chế cho nhà đầu tư được đào tạo và trải nghiệm ngay từ khâu chuẩn bị.

HNX cho biết, mục tiêu vận hành TTCK phái sinh của Sở là hướng đến sự phát triển bền vững, dựa trên 3 trụ cột: môi trường pháp lý thân thiện - nhà đầu tư hiểu biết - doanh nghiệp chất lượng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%