Các bị cáo vụ Trần Bắc Hà xin được giảm nhẹ hình phạt

(ĐTCK) Chiều 29/10, các bị cáo trong vụ án Trần Bắc Hà nói lời sau cùng.

Các bị cáo vụ Trần Bắc Hà xin được giảm nhẹ hình phạt

Nói lời sau cùng, cựu Phó tổng giám đốc Ngân hàng BIDV Trần Lục Lang trình bày: Bị cáo cảm thấy đau xót khi phải đứng tại phiên tòa này. Lĩnh vực kinh doanh ngân hàng có rất nhiều rủi ro, cộng thêm áp lực từ nhiều phía, bị cáo mong Hội đồng xét xử ghi nhận những đóng góp của bị cáo trong việc phát triển kinh tế đất nước, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương, tích cực tham gia thu hồi khoản tiền thiệt hại cho BIDV.

Mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ông Đoàn Ánh Sáng (cựu Phó tổng giám đốc BIDV) trong lời nói sau cùng cho biết, đã nhận thức rõ hành vi sai phạm của mình, mong muốn được Hội đồng xét xử xem xét, ghi nhận những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Bị cáo Ngô Duy Chính (cựu Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Thành) trình bày: Quá trình trong trại tạm giam, làm việc với cơ quan điều tra, nhận cáo trạng, quá trình xét xử, bị cáo nhận thức rõ tội trạng của mình, thấy hối tiếc, ân hận khi để xảy ra các sai phạm.

Bị cáo mong Hội động xét xử xem xét toàn diện, có tính đến yếu tố khách quan trong hành vi phạm tội của bị cáo, để từ đó cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt, hưởng lượng khoan hồng.

Ông Chính cũng mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ tội cho các cựu cán bộ của BIDV.

Các bị cáo khác là cựu cán bộ của Ngân hàng BIDV đều bày tỏ sự ăn năn hối hận, bày tỏ hoàn cảnh khó khăn, mong Hội đồng xét xử xem xét cho được hưởng khoan hồng.

Bị cáo Trần Anh Quang (cựu Tổng giám đốc Công ty Bình Hà) mong Hội đồng xét xử xem xét cho mình về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bị cáo mong được hưởng mức án thấp nhất và tha thiết xin Hội đồng xét xử cho bị cáo Lê Thị Vân Anh (cựu Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh) được hưởng mức án thấp nhất có thể.

Nhóm bị cáo bị truy tố tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đều gửi lời xin lỗi đến Ngân hàng BIDV vì đã gây thiệt hại cho ngân hàng này.

Các bị cáo gửi lời xin lỗi chân thành vì việc làm sai trái của các bị cáo khiến các cựu cán bộ Ngân hàng BIDV bị liên lụy.

Hội đồng xét xử nghị án kéo dài và đến 14h ngày 2/11 sẽ tuyên án.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,310.05

16.45 (1.26%)

 
VNIndex 1,310.05 16.45 1.26%
HNX 314.85 3.88 1.23%
UPCOM 86.14 1.18 1.37%