Phát động phong trào thi đua năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhắc nhở mỗi nhân viên, công chức, viên chức đến các cấp lãnh đạo giữ vững “ngọn lửa” cải cách, chủ động, sáng tạo đáp ứng yêu cầu công việc.

Phát động phong trào thi đua năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhắc nhở mỗi nhân viên, công chức, viên chức đến các cấp lãnh đạo giữ vững “ngọn lửa” cải cách, chủ động, sáng tạo đáp ứng yêu cầu công việc.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tiếp tục “ngọn lửa” cải cách, đổi mới

Phát động phong trào thi đua năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhắc nhở mỗi nhân viên, công chức, viên chức đến các cấp lãnh đạo cần giữ vững “ngọn lửa” cải cách, chủ động, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu công việc.     

Tại Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2017, tổng kết công tác thi đua khen thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2016 diễn ra sáng 29/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hành động quyết liệt trong mỗi nhiệm vụ được giao.

Chủ đề phong trào thi đua của Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm nay là: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, trải qua 3 tháng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một năm hết sức khó khăn. Bộ Kế hoạch và Đầu tư với nhiệm vụ là Bộ tham mưu tổng hợp, chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội cho Đảng và Chính phủ, công việc sẽ ngày càng nhiều hơn, nhiệm vụ ngày càng khó khăn hơn, phức tạp hơn, áp lực công việc lớn hơn. Điều này đòi hỏi cả hệ thống phải vào cuộc, từ các nhân viên, công chức, viên chức đến các cấp lãnh đạo đều phải nỗ lực, cố gắng, chủ động, sáng tạo, tự đổi mới để vươn lên tầm cao hơn, đáp ứng được yêu cầu công việc.

“Tôi muốn nhắc các đồng chí, ngọn lửa cải cách, đổi mới, sáng tạo, khát vọng vươn lên đã được thắp lên ít nhất 2 lần tại “Hội nghị triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2016” (giữa năm 2016) và Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Bộ (đầu năm 2017). Tôi và tập thể lãnh đạo Bộ vẫn thường xuyên dõi theo mỗi chuyển biến của từng đơn vị, từng cá nhân trong công việc, trong tư duy, trong sự chủ động, đổi mới và sáng tạo. Chúng ta phải giữ ngọn lửa đó trong từng ngày làm việc, từng đơn vị, mỗi cá nhân, trong từng nhiệm vụ cụ thể”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tiếp tục “ngọn lửa” cải cách, đổi mới  ảnh 1

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2017, tổng kết công tác thi đua khen thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2016 diễn ra sáng 29/3 . 

Năm 2017 là năm thứ 2 Ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Ngành giai đoạn 2016 – 2020. Năm 2017 cũng là năm bản lề của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, trong bối cảnh thế giới bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xu hướng hội nhập quốc tế, phụ thuộc lẫn nhau ngày càng sâu sắc tác động mạnh đến các quốc gia, nhất là các nước đang phát triển như Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2017 là 6,7% thì việc ưu tiên tập trung xử lý các "điểm nghẽn" để tái cơ cấu nền kinh tế một cách thực chất, tạo lập nền tảng vững chắc cho tăng trưởng bền vững trong dài hạn là cần thiết. Do đó, nhiệm vụ và trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là rất nặng nề.

Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ nâng cao hơn nữa năng lực, chất lượng phân tích dự báo, tham mưu tổng hợp; tiếp tục nghiên cứu đổi mới và nâng cao chất lượng công tác xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi nền kinh tế đã chuyển đổi mạnh mẽ sang nền kinh tế thị trường.

Tin bài liên quan

VNIndex

950.8

-10.46 (-1.1%)

 
VNIndex 950.8 -10.46 -1.1%
HNX 139.03 -2.67 -1.92%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%