BN987 là tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường, Đà Nẵng tiếp xúc rất nhiều người

BN987 là tiểu thương tại chợ đầu mối Hòa Cường, Đà Nẵng, đã có tiếp xúc với rất nhiều người trước khi phát hiện mắc Covid-19.
 
(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, BN987 tên là Đ.T.K.P, nữ, sinh năm 1974, địa chỉ đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 

- Nghề nghiệp: Kinh doanh tại chợ đầu mối Hòa Cường

- Tiền sử: Tăng huyết áp, Đái tháo đường

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

- Bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam (tổng cộng gia đình có 11 người tiếp xúc với bệnh nhân).

- Bệnh nhân cùng chồng thường xuyên đến trồng cà tại khu đất thuộc khu E2-Hồ điều tiết, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ sau đó mang đến bán tại chợ Đầu mối, không bán sỉ cho người khác. 

- Từ ngày 3/8 đến 13/8/2020, bệnh nhân đến bán cà, thuộc hộ bán rong, gần trạm xử lý rác tại chợ Đầu mối Hòa Cường (Chợ Đầu mối), quận Hải Châu, trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 9 giờ (bệnh nhân bán 1 ngày, nghỉ 1 ngày), ngày 14, 15 âm lịch bệnh nhân bán hoa, chè, chén cúng.

Tại chợ, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với 02 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt) và khách hàng đi chợ.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Ban Quản lý Chợ Đầu mối Hòa Cường, bà P không bán cà trong chợ, chỉ bán hoa và chè cúng vào các ngày rằm, mùng 1 âm lịch. Thông tin này sẽ được tiếp tục kiểm tra, cập nhật.

- Hàng ngày, tại chợ Đầu mối, bệnh nhân đến mua thịt tại gian hàng bà G; mua rau tại gian hàng chị M; mua gia vị tại gian hàng chị A và mua cá tại gian hàng ở phía ngoài chợ trên đường Hồ Nguyên Trừng, quận Hải Châu; thỉnh thoảng đến gian hàng bán trầu, cau của mẹ (Đ.T. T. P).

- Trong thời gian gần đây (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu B.U. Những người tham dự tiệc sinh nhật gồm: cháu B.U, mẹ cháu B.U, con trai N.V.L, 2 cháu nội T và A, và em gái của bệnh nhân là Đ.T. T.H (K71 Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

- Những người bệnh nhân tiếp xúc tại chợ Đầu mối (theo thông tin bệnh nhân cung cấp): 
+ T. T. M (cư trú tại đường Lê Sát, phường Hòa Cường Nam).
+ P. T. P (ở trọ tại đường Đoàn Quý Phi phường Hòa Cường Nam).
+ T. T. L (cư trú tại K630 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam).
+ N. T. T. T (cư trú tại phường Hòa Thọ Tây).
+ Đ. T. R (cư trú tại đường Bùi Kỷ, phường Khuê Trung).
+ N. T. H (cư trú tại đường Trần Thủ Độ, phường Khuê Trung).
+ P. T. H (cư trú tại K10 Nguyễn Văn Linh).
+ L.T. T. V (cư trú tại H1 K38 Bàu Hạc 1, phường Vĩnh Trung).
+ M.T.P (cư trú tại đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông).
+ H.V.H (ở đường Đỗ Tự, phường Hòa Xuân).
+ 2 người cư trú tại tỉnh Quảng Nam: N.V.Q (cư trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và H.T. T.H (cư trú tại thôn Phú Hưng, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) (CDC TP Đà Nẵng đã thông báo với CDC tỉnh Quảng Nam).

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

- Ngày 14/8/2020, khoảng từ 4h - 9h, bệnh nhân bán hàng tại chợ Đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Ngày 15/8/2020, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Ngày 16/8/2020, khoảng từ 4h - 9h, bệnh nhân bán hàng tại chợ Đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 02 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Ngày 17/8/2020, tại trường Trung học cơ sở Hồ Nghinh, quận Hải Châu, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng.

Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với gia đình ông T.T (là tiểu thương tại chợ Đầu mối), bà H.T.C và con gái T. T. H (cư trú tại tổ 6, thôn Khúc Lũy, phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) (CDC TP Đà Nẵng đã thông báo với CDC tỉnh Quảng Nam); tiếp xúc với ông H (người thu tiền thuế hằng ngày tại chợ Đầu mối), sau đó bệnh nhân mua huyết tại gian hàng trên đường Hồ Nguyên Trừng (không nhớ rõ địa chỉ cụ thể).

Trong ngày, bệnh nhân đến mua hoa (để bán tại chợ Đầu mối) tại vườn nhà ông T. T. C ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với ông C và P.N.C.M.

- Sáng 18/8/2020, khoảng từ 4h - 9h, bệnh nhân đến bán hoa tại chợ Đầu mối. Tại đây, bệnh nhân mua bánh mỳ của 01 người bán hàng dạo (không rõ tên); tiếp xúc với ông H (người thu tiền thuế hằng ngày tại chợ Đầu mối); thường xuyên tiếp xúc với 02 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Trưa 18/8/2020, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với virus SARS-COV-2.

- Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, đã xác định được 24 trường hợp tại Chợ đầu mối tiếp xúc gần BN987. Trong đó, đã lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp, gồm 01 trường hợp âm tính, 19 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đã Nẵng cũng đã thông báo cho tỉnh Quảng Nam về 05 trường hợp tiếp xúc gần, theo đó, các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%