Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, ông Nguyễn Đăng Quang hiện sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD.

Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, ông Nguyễn Đăng Quang hiện sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD.

Bloomberg: Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan Group là tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam

(ĐTCK) Theo Bloomberg, việc đưa các sản phẩm nước mắm, cũng như những gia vị cần thiết khác vào gian bếp của mỗi nhà tại Việt Nam đã giúp Chủ tịch Masan Group, ông Nguyễn Đăng Quang trở thành vị tỷ phú mới nhất.

Giá cổ phiếu Masan Group, tập đoàn sản xuất nước mắm, loại gia vị thiết yếu đối với người Việt Nam, đã tăng hơn gấp đôi trong 6 tháng qua, so với đà tăng 37% của chỉ số VN-Index. Điều này giúp nâng giá trị tài sản của ông Quang, Chủ tịch và người sáng lập Công ty, lên 1,2 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

“Masan cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm thiết yếu như nước mắm, mì ăn liền…, cùng những sản phẩm được ưa chuộng như tương ớt, bột gạo hoặc xúc xích”, David Anjoubault, giám đốc Kantar Worldpanel Vietnam, hãng nghiên cứu ước tính có khoảng 95% hộ gia đình tại Việt Nam sở hữu ít nhất một sản phẩm tiêu dùng của Masan cho biết.

“Các nhà sản xuất thực phẩm địa phương như Masan hiểu rất rõ nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng tại quốc gia này, trong khi nhu cầu nội địa là nhân tố chính dẫn tới thành công của nhà sản xuất”, David Anjoubault nói.

Bloomberg dẫn nguồn từ các tài liệu về Masan Group cho rằng, ông Quang cùng vợ đang sở hữu 49% cổ phần tại Công ty.

Với việc được đưa vào danh sách các tỷ phú của Bloomberg, ông Quang là tỷ phú Việt Nam thứ ba có mặt trong bảng xếp hạng, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông