Bitcoin đảo ngược đà tăng

Bitcoin đảo ngược đà tăng

(ĐTCK) Bitcoin leo dốc thẳng đứng trong tuần này và mở đầu ngày giao dịch cuối tuần bằng việc lao dốc với tốc độ nhanh không kém.

Tăng mạnh, giảm sâu dường như đã trở thành đặc trưng của thế giới tiền điện tử. Điều này một lần nữa chính xác khi giá Bitcoin đã giảm mạnh khi bước sang ngày giao dịch thứ Sáu (28/6), quay trở về mức cách đây 5 ngày, dù trước đó đã từng tăng lên mức gần 14.000 USD/Bitcoin, mức cao nhất kể từ tháng 1/2018.

Bitcoin đảo ngược đà tăng ảnh 1

Bitcoin quay trở lại mức giá cách đây 5 ngày

Nguyên nhân trực tiếp của đà giảm xuất phát từ việc một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn báo cáo các sự cố khiến sàn phải tạm ngừng hoạt động trong thời gian ngắn. Dù các sự cố đã được khắc phục nhưng giá Bitcoin vẫn quay đầu giảm sâu.

Diễn biến này của giá Bitcoin gợi nhắc lại cơn ác mộng từng xảy ra vào cuối năm 2017 khi bong bóng tiền điện tử vỡ tan, nguyên nhân là giới chức quản lý bắt đầu tham gia sân chơi với các quy định nghiêm khắc hơn và vấn đề liên quan tới gian lận. Theo đó, giá Bitcoin đã giảm từ mức gần 20.500 USD/Bitcoin vào tháng 12/2017 xuống còn vài trăm USD.

Thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng thường xuyên được tiếp động lực trong năm nay khi các chuyên gia phố Wall bày tỏ sự quan tâm lớn và nhận được sự chấp thuận nhiều hơn từ giới đầu tư.

Tuy nhiên, đà leo dốc thẳng đứng chỉ bắt đầu kể từ khi Facebook Inc công bố kế hoạch tung ra đồng tiền điện tử riêng. Các thành viên thị trường cho rằng đây là động lực dài hạn cho việc các tài sản điện tử có vai trò mấu chốt hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu.

“Có vẻ như thị trường tiền điện tử đã quá nóng vào ngày hôm qua và hạ nhiệt ngày hôm nay. Điều cực kỳ ấn tượng tại thị trường này là giá có thể sụp hơn 15% trong chưa tới 1 giờ, sau đó lại quay trở lại giao dịch bằng với mức giá ngày hôm trước”, Mati Greenspan, chiến lược gia tại sàn giao dịch eToro cho biết.

Các đồng tiền điện tử thông dụng khác, bao gồm Ether và Litecoin đều chứng kiến giá giảm hơn 13%. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto, theo dõi các đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường giảm hơn 19%.

Mặc dù giá Bitcoin đổi chiều nhưng theo giới quan sát, các tín hiệu vẫn rất tích cực, tâm lý nhà đầu tư ổn định và các động lực trong dài hạn không có nhiều thay đổi.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,145.11

10.43 (0.91%)

 
VNIndex 1,145.11 10.43 0.91%
HNX 240.43 7.17 2.98%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%