Buổi họp báo

Buổi họp báo

Bình Phước: Đình chỉ công tác Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, quát tháo tại chốt kiểm dịch Covid-19

Sáng nay 13/4, UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước họp báo về việc Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, quát tháo, phản ứng với cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19. Không chỉ tạm đình chỉ công tác ông Lưu Văn Thanh, Tỉnh ủy Bình Phước cam kết sẽ xử nghiêm theo quy định pháp luật.

Thông cáo báo chí tại buổi họp báo nêu trên thể hiện, sau khi trên mạng và báo chí phản ánh, các cơ quan chức năng Bình Phước đã vào cuộc làm rõ .

Ngày 10/4, tại cuộc họp với Ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản, ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình, với vai trò là đảng viên, cán bộ lãnh đạo, ông Thanh có hành vi, lời nói chưa phù hợp với chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, và ông Thanh xin chịu mọi hình thức xử lý của cấp có thẩm quyền.

Bình Phước: Đình chỉ công tác Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, quát tháo tại chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 1

Thông cáo báo chí tại họp báo.

Bình Phước: Đình chỉ công tác Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, quát tháo tại chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 2

Vì thế, ngày 13/4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Quyết định 1854/QĐ/TU tạm đình chỉ cống tác đối với ông Thanh để chờ ngành chức năng xem xét xử lý theo quy định. 

Tại họp báo, bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý nghiêm khắc, không bao che, sai tới đâu xử lý tới đó theo quy định của pháp luật.

Ngoài việc xử lý ông Thanh, tỉnh Bình Phước sẽ xem xét trách nhiệm của những người liên quan, trong đó có các thành viên tại chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Bình Long.

Bình Phước: Đình chỉ công tác Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, quát tháo tại chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 3

Ông Thanh, Phó chủ tịch HĐND Hớn Quản không đeo khẩu trang, quát tháo tại chót kiểm dịch (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 4 phút với nội dung khoảng 7 giờ ngày 3/4, ông Thanh đi trên ô tô thì được lực lượng kiểm dịch của thị xã Bình Long, tại chốt giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, yêu cầu xuống xe để kiểm tra thân nhiệt.

Khi xuống khỏi xe, ông Thanh không đeo khẩu trang. Khi được yêu cầu đo thân nhiệt, ông Thanh không hợp tác và có những lời lẽ văng tục, nhiều lần đập tay lên bàn và thách thức.

Tin bài liên quan

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%